BLOG

ฉลามเขียว : โค่นลัทธิล่อลวงบริจาคเงินมโหฬารในไทยพุทธ
13 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:25 น.
ฉลามเขียว : โค่นลัทธิล่อลวงบริจาคเงินมโหฬารในไทยพุทธ
ฉลามเขียว : โค่นลัทธิล่อลวงบริจาคเงินมโหฬารในไทยพุทธ

บทความโดย ฉลามเขียว

คอลัมนิสต์ผู้ข้ามยุคจากกระดาษสู่สื่อดิจิทัล

สถาบันศาสนาและพระมหากษัตริย์มีความมั่นคงแล้ว ก็เหลือแต่สถาบันชาติที่ต้องปรองดองสู่ประชาธิปไตย และที่ยังน่าห่วงคือลัทธิล้างสมอง ล่อลวงด้วยพิธีกรรม


 

ณ บ้านริมคลองราชบุรี บ้านเลขที่ 28 หมู่ 1 ต.บางป่า อ.เมือง  นางตาล ประสัตถพงศ์  ภรรยาของ นายนับ ได้คลอดลูกคนที่ 2 ออกมาเป็นผู้ชาย เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2470  ให้ชื่อว่า  “อัมพร”  กระทั่งวันที่ 13 ก.พ.2560 ก็ได้รับการสถาปนาเป็น  สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์

ฉลามเขียว เป็นชายไทยนับถือพระพุทธศาสนาตามบรรพบุรุษ  เกิดอาการน้ำตารื้น  จากการที่ได้เห็นคนไทยมีความกระตือรือร้นเป็นอย่างยิ่ง  ในการเฝ้าติดตามข่าวการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชแห่งกรุงรัตนโกสินทร์พระองค์นี้  เป็นกิจการที่ยิ่งใหญ่มาก  หลายคนเฝ้าจอทีวี  หลายคนตั้งอกตั้งใจอ่านเรื่องราวของพระองค์ท่านจากสื่อออนไลน์  และหลายเสียงที่ได้ยินจากคนระดับชาวบ้านจริงๆก็คือ

พุทธศาสนาในไทยจะได้สงบเสียที

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้นรึ  ก็เพราะในห้วงสั้นๆที่ผ่านมามันได้เกิดเหตุการณ์หลายอย่างที่ทำให้ไทยพุทธ ไม่สบายใจ จนเกรงว่าพุทธศาสนาในไทยจะล่มสลาย  เพราะผู้คนแตกแยกกัน  จากร่องรอยการไม่ยอมรับ  ถ้าหากสังฆราชองค์ใหม่ผิดเพี้ยนไปจากสงฆ์ที่คนไทยชื่นชอบศรัทธา

ฉลามเขียว อยากเสนอให้ท่านผู้มีความรู้ร่วมกันจดบันทึกไว้อย่างละเอียดว่า การผลัดแผ่นดินแห่งพระพุทธศาสนาในไทยครั้งนี้  เกิดขึ้นอย่างไร  เกิดจากอะไร  และใครกันแน่ที่เป็นคนส่งซิกให้หักมุม  ใครคือคนที่ให้แก้ไขกฎหมาย 3 วาระรวดให้การสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชเป็นพระราชอำนาจ  ตามโบราณประเพณี  ซึ่งก็ได้พิสูจน์แล้วว่า  ประสบความสำเร็จอย่างงดงามยิ่ง  นำความสุขมาสู่ชาวไทยพุทธอย่างเปี่ยมล้นเมื่อ “เด็กชายอัมพร” ผู้เกิดเมื่อ 89 ปีก่อนได้เป็นสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์

นี่แหละที่ทำให้ ฉลามเขียว เกิดอาการน้ำตารื้น

มั่นใจแล้วว่า สถานบันพระมหากษัตริย์ไทยมั่นคงแข็งแรงยิ่ง  มั่นใจแล้วว่า สถาบันพุทธศาสนาไทย มั่นคงแข็งแรงยิ่ง

มั่นคงแข็งแรงยิ่ง  ด้วยแรงค้ำยันของประชาชนไทยทั้งปวง

2 สถาบันหลักของชาติ  ศาสนา พระมหากษัตริย์  มีความมั่นคงแล้ว  ก็ยังเหลืออยู่แต่ “สถาบันชาติ” ที่เปราะบางซวนเซเป็นอย่างมาก  มองไปข้างหน้าไม่เห็นจุดจบ  แต่ยังไงก็ต้องจบ   ยังไงก็ต้องคืนสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตย  ยังไงประชาชนก็จะต้องทวงเอาคืนในปี 2560 นี้แหละ  เพราะมันไม่ไหวกันแล้ว จะอยู่ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำย่ำแย่ซึมเซาอย่างนี้ต่อไปไม่ได้  ทุกมหาเศรษฐีสินทรัพย์รายได้กำไรหดหายไปทุกคน  ขณะที่คนยากคนจน  ชาวนาชาวไร่ ลูกจ้างแรงงานไม่ต้องพูดถึง...โอดโอย

ฉลามเขียว ขอให้ท่านผู้เก่งกาจที่จะร่วมกันบันทึกหน้าประวัติศาสตร์วันหักมุมเปลี่ยนกฎหมายสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช โปรดได้ใส่ชื่อผู้อยู่เบื้องหลังให้ครบทุกคนด้วย เพื่อให้ลูกหลานที่เกิดตามมาได้อ่านได้เรียนรู้

ขอเรียกพระองค์ท่านว่า  “สมเด็จพระสังฆราชอัมพร”  นะครับ

ที่ยกเรื่องนี้มาเขียนในวันนี้ก็เพื่อที่จะกราบเรียนในฐานะ ฉลามเขียว เป็นไทยพุทธว่า  ในเมื่อประสบความสำเร็จในการหักมุมอย่างงดงามเป็นที่ชื่นชอบของไทยพุทธทั้งปวงแล้ว   ก็ยังมีงานใหญ่อีก  อยากเห็นการสะสางอย่างต่อเนื่องจนเกิดเป็นความสำเร็จ  เพื่อให้พุทธศาสนาในไทยเข้มแข็งถาวร  ซึ่งปัญหาหนึ่งที่เห็นอยู่เป็นอันตรายยิ่งก็คือ

ลัทธิล่อลวงคนผู้งมงาย  ให้บริจาคเงินขนาดมโหฬารแก่เจ้าลัทธิ

มอมเมาด้วยพิธีกรรม  สร้างความสำคัญให้แก่ผู้บริจาคเงินด้วยกลยุทธ์การตลาดอันแยบยล  ซึ่งลัทธินี้เก่งกาจมาก  สามารถค้นหาผู้เจ็บป่วยทางจิต  แล้วนำมาเข้าลัทธิ  เป็นสาวก ล้างสมองให้บูชาเจ้าลัทธิจนลุ่มหลง  มีความสามารถสูงในการใช้เครื่องมือสื่อสารมวลชน  ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก  ล้างสมอง  สร้างม็อบ  แล้วดูด -มีเงินเท่าไหร่หมด หลายคนครอบครัวพังพินาศ

การเรี่ยไรเงิน สร้างโบสถ์ สร้างวิหาร  ของหลายๆวัดในต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ  ก็ยังไม่เป็นอันตรายเท่าลัทธินี้

จึงเรียนมาเพื่อกราบมนัสการท่าน  องค์คณะของท่าน  ที่ได้ขึ้นมาดูแลพระพุทธศาสนาทั่วประเทศไทยในวาระอันยิ่งใหญ่นี้  ได้โปรดคิดต่อไป

โค่นลัทธิล่อลวงผู้คนบริจาคเงินจำนวนมโหฬารลงให้ราบ

ลัทธิอันตรายนี้มีอยู่หลายสำนักทั่วประเทศไทย

ดึงไทยพุทธกลับมา  น้อยที่สุดก็ให้กลับเข้าสู่เส้นทางธรรมขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า  โดยให้จริยวัตรอันงดงามของ “สมเด็จพระสังฆราชอัมพร”  เป็นแนวทางแห่งวิถีชีวิตของประชาชน

และ....

เร่งรีบฟื้นฟูองค์กร “มหาเถรสมคม” ให้กลับมาเป็นที่ยอมรับของประชาชน  เป็นองค์กรบริหารคณะสงฆ์ไทยที่มีเกียรติมีศักดิ์ศรี มีประสิทธิภาพ...ไม่เป็นเสือกระดาษ

ฉลามเขียว 

13 กุมภาพันธ์ 2560

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัชกาลที่10 ประกอบพระราชพิธีสถาปนาในอุโบสถวัดพระแก้ว 12 ก.พ.2560

 

ARCHIVE BLOG

ฉลามเขียว : พล.อ.ประยุทธ์ –  โซเชียล – คนดี

ฉลามเขียว : พล.อ.ประยุทธ์ – โซเชียล – คนดี

จะควบคุมนักข่าวด้วยกฎหมายนั้นยังไงก็คุมไม่ได้ เพราะนักข่าวมีเจ้านายที่น่าเกรงขามมากสุดอยู่แล้ว…
ฉลามเขียว : โชว์ของ พล.อ.ประวิตร

ฉลามเขียว : โชว์ของ พล.อ.ประวิตร

เมื่อได้อ่าน 10 ข้อที่ “คณะกรรมการสร้างความปรองดอง” กำหนดขึ้นมา มันเป็นการตีกรอบให้บุคคลจากฝ่ายต่างๆ…
ฉลามเขียว : รัฐบาลจะมีเงินใช้ได้แค่ 16 วัน – จริงหรือ

ฉลามเขียว : รัฐบาลจะมีเงินใช้ได้แค่ 16 วัน – จริงหรือ

ทุกกิจการรอการกลับคืนสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตย ...เพื่อฟื้น แต่ขณะนี้รัฐบาลต้องตอบคำถามด้านเศรษฐกิจที่ประชาชนสงสัยให้ได้…
ฉลามเขียว : มนุษย์อันตรายที่สุดสำหรับพล.อ.ประยุทธ์คือ............

ฉลามเขียว : มนุษย์อันตรายที่สุดสำหรับพล.อ.ประยุทธ์คือ............

เงินคงคลังไม่ใช่เรื่องใหญ่คอขาดบาดตาย แต่ที่หนักกว่าคือ การลงทุนจากต่างประเทศได้หดหายไปจริง…
ฉลามเขียว : มันคือ...มุกแป้ก

ฉลามเขียว : มันคือ...มุกแป้ก

หลังจากติดตามความเป็นไปทางการเมืองของไทยในรอบ 7 วันที่ผ่านมา ฉลามเขียวฟันธงว่า…

VARIETY PROGRAMMES

TECH 21

video
FULL EP. Tech 21: ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S8 พร้อมขายทั่วโลก 21 เม.ย.
ซัมซุงเปิดตัวกาแล็กซี่เอส 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของปีอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมหน้าจอเต็มๆ แบบไร้กรอบ พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลก และในไทยเดือนหน้า

THAILAND

video
ฟังปากพยาน...เห็นเหตุการณ์ วินาทีวิสามัญ'ชัยภูมิ' 
กลุ่มชาติพันธุ์ลีซอ กลุ่มหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ นายชัยภูมิ ป่าแส เยาวชนนักกิจกรรมสิทธิชุมชน ถูกวิสามัญเปิดเผยกับวอยซ์ทีวี  ว่า ขณะที่นายชัยภูมิ ถูกเรียกตรวจบริเวณด่านตรวจ นายชัยภูมิ ไม่ได้ต่อสู้ขัดขืน และไม่มีทีท่าจะปาระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ เพราะนายชัยภูมิ ไม่มีระเบิดติดตัว   
TOP
NOW :