เจียง ไคเชก บุรุษเหล็กแห่งไต้หวัน

รายการ Global Village ประจำวันที่ 14 มกราคม 2555

 

Global Village  สัปดาห์นี้ พริ้มจะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับประเทศไต้หวัน ประเทศนี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายทั้งประวัติศาสตร์รวมไปถึงความบันเทิงมากมายเลยทีเดียว  ติดตามได้ในรายการ Global Village สัปดาห์นี้ค่ะ

 

สัปดาห์นี้พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอาทิ

 

- เจียง ไคเชก บุรุษเหล็กแห่งไต้หวัน

- Next Media Animation ผู้ผลิตแอนิเมชั่นล้อข่าวไต้หวัน

- ไทเป 101 ตึกประหยัดพลังงานที่สูงที่สุดในโลก

- ชาไข่มุก

-ย้อนรอยยุครุ่งเรืองของซีรี่ย์ไต้หวัน

- On Word / Strait

- Global Dish / เต้าหู้เหม็น ราชาอาหารริมทาง

- First Voters ในไต้หวัน ผู้ตัดสินอนาคตของประเทศ

 

 

Produced by VoiceTV

EMBED CODE :

MORE OF GLOBAL VILLAGE

การออกเดินทางของ 'แบ็คแพ็คเกอร์'
การออกเดินทางของ 'แบ็คแพ็คเกอร์'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 4 ตุลาคม 2558 จิตวิญญาณในการเดินทางมีอยู่ในตัวของทุกคน การเดินทางมีหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นก็คือการเดินทางแบบแบ็คแพ็ค ร่วมเจาะลึกแก่นแท้ของแบ็คแพ็คเกอร์ พร้อมพูดคุยกับแบ็คแพ็คเกอร์ชาวไทยที่เดินทางมาแล้วหลายประเทศ…
'เบื้องหลังการออกแบบโลโก้แบรนด์ดัง'
'เบื้องหลังการออกแบบโลโก้แบรนด์ดัง'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 27 กันยายน 2558 การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าจดจำ มักมาพร้อมกับการออกแบบโลโก้ให้เป็นที่น่าสนใจ โลโก้แบรนด์ดังทั้งหลาย มีที่มาอย่างไร และปรับเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนเมื่อเทียบกับในอดีต…
เมื่อประชากรใกล้ล้นโลก
เมื่อประชากรใกล้ล้นโลก
รายการ Global Village ประจำวันที่ 20 กันยายน 2558 อีก 15 ปีข้างหน้า โลกของเราจะมีประชากรเพิ่มขึ้นอีก 1,000 ล้านคน และหลังจากนั้นในปี 2050 ประชากรโลกจะทะลุหลัก10,000 ล้าน ปัญหาที่ตามมาก็คือ โลกจะเหลือที่ว่างมากพอสำหรับการดำรงชีพและอยู่อาศัยของมนุษย์หรือไม่…
เปิดแรงบันดาลใจ ทำไมใครๆถึงอยากเป็นฟรีแลนซ์ ?
เปิดแรงบันดาลใจ ทำไมใครๆถึงอยากเป็นฟรีแลนซ์ ?
รายการ Global Village ประจำวันที่ 13 กันยายน 2558 โกลบอล วิลเลจสัปดาห์นี้ ไปเจาะลึกอาชีพฟรีแลนซ์ อาชีพนี้มีดีอย่างไร เปิดเทรนด์อาชีพฟรีแลนซ์ยอดนิยม 9 อันดับในสหรัฐฯ พร้อมพูดคุยกับฟรีแลนซ์มืออาชีพและฟรีแลนซ์น้องใหม่…
'เปิดเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21'
'เปิดเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2558 โกลบอล วิลเลจสัปดาห์นี้ เราจะพาคุณผู้ชมไปที่เมืองเซี่ยเหมิน เพื่อร่วมเปิดเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 ซึ่งเส้นทางดังกล่าวจะพาดผ่านภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้…
 'เมื่อผู้บริหารชาวอินเดียบุกซิลิคอน แวลลีย์'
'เมื่อผู้บริหารชาวอินเดียบุกซิลิคอน แวลลีย์'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 23 สิงหาคม 2558 แวดวงเทคโนโลยีได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง เมื่อบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างกูเกิลประกาศปรับโครงสร้างครั้งสำคัญ พร้อมแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่เป็นชาวอินเดีย…
'E-Sports' จากเกมเป็นกีฬาสู่การแข่งขันระดับโลก
'E-Sports' จากเกมเป็นกีฬาสู่การแข่งขันระดับโลก
รายการ Global Village ประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2558 Global Village สัปดาห์นี้ เกมเมอร์ทั้งหลายที่ชื่นชอบ E-Sportsห้ามพลาด เพราะเราจะพาไปทำความรู้จักการแข่งขันเกมออนไลน์ ที่กลายเป็นกีฬาไปแล้ว พร้อมกับไปฟังความเห็นของบรรดาเกมเมอร์…
ถึงกาลอวสานของชนพื้นเมือง?
ถึงกาลอวสานของชนพื้นเมือง?
รายการ Global Village ประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2558 เมารี อะบอริจิน อินเดียนแดง ชื่อเหล่านี้เราคุ้นหู้กันเป็นอย่างดี พวกเขาคือชนพื้นเมืองที่ปัจจุบันกลายเป็นชนกลุ่มน้อยของโลก แต่กลับเป็นแหล่งกำเนิดของภาษาและวัฒนธรรมมากมาย…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 06:00

video
รู้ยัง! ​คนไทยเป็นหนี้หัวละ 1.5 หมื่นบาท
คนไทยเป็นหนี้กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน เฉลี่ยคนละ 15,000 บาท จากหนี้กว่า 1,000,000 ล้านบาท ซึ่งคณะรัฐมนตรีรับสภาพเดินหน้าใช้หนี้ตามกฎหมาย

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
Fahfahs จากรูปวาดสู่ของใช้ลายน่ารัก / ข้าวยำไรซ์เบอร์รี่ เมนูสวยๆเพื่อสุขภาพ
Cozy Living in Design&Living กับหลากหลายไอเดียในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด รวมไปถึงหลากหลายงานดีไซน์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็ม

THAILAND

สมัครฟรี Lotto Visa USA ถึง 3 พ.ย.นี้
ผู้สนใจสมัครโครงการวีซ่าล็อตเตอรี่ของสหรัฐฯ เปิดรับสมัครฟรี ทางเว็บไซต์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 3 พ.ย.58 เวลา 24.00 น.
TOP
NOW :