15 วันแห่งการเฉลิมฉลองตรุษจีน

รายการ Global Village ประจำวันที่ 21 มกราคม 2555

 

Global Village สัปดาห์นี้พาคุณผู้ชมไปท่องเที่ยวให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีน เทศกาลของคนจีนทั่วโลก รวมไปถึงเรื่องราวที่เกี่ยวข้องด้วยมากมายเกี่ยวกับความเป็นจีน ถ้าอยากจะรู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ติดตามได้ใน Global Village สัปดาห์นี้ค่ะ

สัปดาห์นี้พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอาทิ


- 15 วันแห่งการเฉลิมฉลองตรุษจีน


- 6 วิธีเอาตัวรอดในจีน ในช่วงเทศกาลตรุษจีน


- รถไฟความเร็วสูงรุ่นใหม่ล่าสุดของจีน


- อาหารมงคลวันตรุษจีน


- แป๊ะยิ้ม ตัวละครที่ถูกลืม


- หุ่นยนต์เชิดสิงโต

 

- On Word / Spring Festival

 

 

Produced by VoiceTV

EMBED CODE :

MORE OF GLOBAL VILLAGE

จาก 'Interstellar' ถึง 'Rosetta' และ 'Philae'
จาก 'Interstellar' ถึง 'Rosetta' และ 'Philae'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 23 พฤศจิกายน 2557 Global Village สัปดาห์นี้ เราจะพามาที่งานสัมมนา science of the interstellar พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์ และ ชีววิทยาถึงความสมจริง รวมถึงทฤษฎีที่มีการกล่าวถึงในภาพยนตร์เรื่อง…
ฝันที่ไม่เป็นจริงของกาตาลุญญา
ฝันที่ไม่เป็นจริงของกาตาลุญญา
รายการ Global Village ประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะไปติดตามเรื่องราวของแคว้นกาตาลุญญา หลังจากที่เพิ่งมีการลงประชามติเชิงสัญลักษณ์เพื่อสอบถามความเห็นของชาวกาตาลัน…
อนาคตธุรกิจท่องอวกาศ
อนาคตธุรกิจท่องอวกาศ
รายการ Global Village ประจำวัที่ 9 พฤศจิกายน 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะพาคุณผู้ชมไปเจาะลึกธุรกิจท่องอวกาศ หลังจากที่เกิดโศกนาฎกรรมยานสเปซชิปทู ของบริษัทเวอร์จิ้น กาแลกติกตกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา…
หญิงผู้ทรงอำนาจแห่งลาตินอเมริกา
หญิงผู้ทรงอำนาจแห่งลาตินอเมริกา
รายการ Global Village ประจำวันที่ 2 พฤศจิกายน 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะไปร่วมยินดีกับชัยชนะของประธานาธิบดีหญิงแกร่งแห่งบราซิล ดิลมา รูสเซฟฟ์ที่ได้ครองตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่…
วาติกันกับการเปิดรับผู้มีความหลากหลายทางเพศ
วาติกันกับการเปิดรับผู้มีความหลากหลายทางเพศ
รายการ Global Village ประจำวันที่ 26 ตุลาคม 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะพาคุณผู้ชมไปพบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคริสตจักรโรมันคาทอลิก เนื่องจากเกิดความเคลื่อนไหวหลายประการที่เห็นได้ชัดว่าทางคริสตจักรขยับตัว…
เกาหลีเหนือ...ในวันที่ไม่มีคิมจองอึน
เกาหลีเหนือ...ในวันที่ไม่มีคิมจองอึน
รายการ Global Village ประจำวันที่ 19 ตุลาคม 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะไปไขปริศนาการหายตัวไปอย่างลึกลับของผู้นำเกาหลีเหนือ ที่ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณชนมานานกว่า 40 วัน แม้ว่าจะมีการเผยแพร่ภาพล่าสุดของนายคิมจองอึน…
จีนกับดินแดนใต้อาณัติ
จีนกับดินแดนใต้อาณัติ
รายการ Global Village ประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2557 สัปดาห์นี้ มาพบกับคู่กรณีของจีนทั้งหลาย ที่หลายฝ่ายกังวลว่าอาจได้รับแรงบันดาลใจจากฮ่องกง และต้องการแยกตัวเป็นเอกราชจากจีน ซึ่งมีตั้งแต่เขตปกครองตนเองซินเจียง…
ประชาธิปไตยฮ่องกงภายใต้เงาจีน
ประชาธิปไตยฮ่องกงภายใต้เงาจีน
รายการ Global Village ประจำวันที่ 5 ตุลาคม 2557 โกลบอล วิลเลจสัปดาห์นี้ เราจะไปกันที่ฮ่องกง สืบเนื่องจากการประท้วงเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้ นับตั้งแต่ที่อังกฤษส่งมอบเกาะฮ่องกงให้กลับมาอยู่ภายใต้การดูแลของจีน…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
วิป สนช. ชงเปิดสำนวนถอน 'สมศักดิ์-นิคม-ปู' 8-9 ม.ค.
วิป สนช. จะยื่นเรื่องแถลงเปิดสำนวนคดี ถอดถอน นางสาวยิ่งลักษณ์ นายสมศักดิ์และนายนิคม เดือนมกราคมปีหน้า

VARIETY PROGRAMMES

READ TO GO

video
เล่มที่ 31 : เมื่อคิดให้ดีโลกนี้ตลาด
พาคุณผู้ชมเดินทางไปยังสถานที่ที่รวบรวมผู้คนมากมายไว้ตั้งแต่สมัยก่อนนู้นนน จนมาถึงยุคที่สังคมรวดเร็วปานสายฟ้า แต่ผู้คนก็ยังมารวมตัวกันอยู่ที่ “ตลาด” อยู่ดี ตลาดใน พ.ศ.นี้มีความเปลี่ยนแปลง และแตกต่างจากแต่กอ่นอย่างไร

THAILAND

แชร์ว่อน! นร.ม.6 โพสต์กระดาษคำตอบ GAT-PAT ลง IG
แชร์ว่อนเน็ต! นักเรียนหญิง ม.6 ถ่ายภาพกระดาษคำตอบ GAT-PAT ลง IG ขณะที่ สทศ.รู้ตัวผู้กระทำแล้ว เตรียมลงโทษ
TOP
NOW :