"โฮจิมินห์" บิดาแห่งเวียดนาม

 

"โฮจิมินห์"บิดาแห่งเวียดนาม

Global Village สัปดาห์นี้เนื่องจากวันที่ 19 พ.ค.นี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของโฮจิมินห์ หรือ ลุงโฮ ของชาวไทยนั่นเอง ทางรายการจึงได้นำข้อมูลของลุงโฮมาให้คุณผู้ชมได้ดูกันรวมไปถึงเรื่องราวต่างๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศเวียดนามอีกมากมายอาทิเช่น

 

สัปดาห์นี้พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอาทิ

- "โฮจิมินห์"บิดาแห่งเวียดนาม

- "สี่แยกนานาชาติ"สวรรค์ของการดื่มเบียร์

- โรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งแรกในเวียดนาม

- สุสาน โฮจิมินห์

- กว่าจะมาเป็น "นครโฮจิมินห์"

- On Words : Viet

- "เฝอไซง่อน"เมนูประจำชาติตำรับเมืองหลวง

 

Produce by Voice TV

EMBED CODE :

MORE OF GLOBAL VILLAGE

ย้อนภาพอดีตหลังสงครามโลกที่ชุมชนเกาหลีในโอซากา
ย้อนภาพอดีตหลังสงครามโลกที่ชุมชนเกาหลีในโอซากา
รายการ Global Village ประจำวันที่ 29 พฤศจิกายน 2558 ใจกลางโอซากาของญี่ปุ่น มีแหล่งชุมชนชาวเกาหลีขนาดใหญ่ ที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยของชาวเกาหลีกว่า 200,000 คน ที่บรรพบุรุษของพวกเขาอพยพมาญี่ปุ่นเมื่อ…
 มองการพัฒนาเมืองผ่าน 'คลอง'
มองการพัฒนาเมืองผ่าน 'คลอง'
รายการ ​Global Village ประจำวันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 Global Village วันอาทิตย์นี้ (22พ.ย.58) พาไปมองการพัฒนาเมืองผ่านคลอง ดูตัวแบบของคลองที่เคยเน่าเสียทั่วโลก แต่ปัจจุบันถูกฟื้นฟูให้ใสสะอาด ไปพูดคุยกับคนในชุมชนแขวงทรายกองดินใต้…
'ชีส' กับบทบาทที่เป็นมากกว่าอาหาร
'ชีส' กับบทบาทที่เป็นมากกว่าอาหาร
รายการ Global Village ประจำวันที่ 15 พฤศจิกายน 2558 Global Village สัปดาห์นี้ (15พ.ย.58) พาไปทำความรู้จักชีสมากขึ้น ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการกินของชาวยุโรป พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องชีสจากฝรั่งเศส…
ท่องโลกกว้างผ่าน “ร้านหนังสือ”
ท่องโลกกว้างผ่าน “ร้านหนังสือ”
รายการ Global Village ประจำวันที่ 8 พฤศจิกายน 2558 Global Village สัปดาห์นี้(8 พ.ย.58) เอาใจคนรักการอ่าน ด้วยการพาชมร้านหนังสือชื่อดังจากทั่วโลก รวมถึง Shakespeare & Company ในกรุงปารีส พร้อมพูดคุยกับเจ้าของร้านหนังสือสุดเท่แสนอบอุ่นอย่างร้านก็องดิด…
เวสป้า..จากสกู๊ตเตอร์คันเล็กสู่ตำนานยิ่งใหญ่
เวสป้า..จากสกู๊ตเตอร์คันเล็กสู่ตำนานยิ่งใหญ่
รายการ Global Village ประจำวันที่ 1พฤศจิกายน 2558 เวสป้า ... สกู๊ตเตอร์คันเล็กขวัญใจคนทั่วโลก ที่เวลาไม่สามารถทำลายคุณค่าและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไปได้ พูดคุยกับกลุ่มคนรักเวสป้า และทำความรู้จักกับการแต่งเวสป้าหลากหลายสไตล์ในปัจจุบัน…
 หนังบอลลีวูด..เข้มข้นครบรสถูกใจคนอินเดีย
หนังบอลลีวูด..เข้มข้นครบรสถูกใจคนอินเดีย
รายการ Global Village ประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2558 เจาะลึกอุตสาหกรรมภาพยนตร์บอลลีวูด ตั้งแต่ความเป็นมาถึงความนิยมในปัจจุบัน พูดคุยกับคอหนังบอลลีวูดที่หลงรักอินเดียหมดหัวใจ และไปชมภาพยนตร์เรื่องดังที่สุดตลาดกาลของบอลลีวูด…
ส่งมนุษย์ไปอาศัยบนดาวอังคาร..จะเป็นจริงได้แค่ไหน?
ส่งมนุษย์ไปอาศัยบนดาวอังคาร..จะเป็นจริงได้แค่ไหน?
รายการ Global Village ประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2558 ในอนาคตมนุษย์จะสามารถขึ้นไปตั้งถิ่นฐานบนดาวอังคารได้หรือไม่ และถ้าเป็นไปได้ สภาพความเป็นอยู่บนดาวอังคารจะเป็นอย่างไร ร่วมพูดคุยกับรองผอ.สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ…
เมื่อธุรกิจการบินเติบโต...แต่นักบินไม่เพียงพอ
เมื่อธุรกิจการบินเติบโต...แต่นักบินไม่เพียงพอ
รายการ Global Village ประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2558 อุตสาหกรรมการบินทั้งในสหรัฐฯและเอเชียกำลังได้รับผลกระทบจากปัญหาการขาดแคลนนักบิน สายการบินและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหลายรับมืออย่างไรกับเรื่องนี้…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
ป.ป.ช. ไม่พบทุจริตอุทยานราชภักดิ์
ป.ป.ช. เผยยังไม่พบข้อมูลชี้ชัดการทุจริตอุทยานราชภักดิ์ ด้านณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แนะรัฐบาลเร่งแก้ปมราชภักดิ์ ลดแรงเสียดทานของสังคม

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
ล้วงลึกการออกแบบกับเครื่องหนัง Halfstores / Assorted Grilled Tomato
Cozy Living in Design&Living กับหลากหลายไอเดียในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด รวมไปถึงหลากหลายงานดีไซน์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็ม

THAILAND

video
เมื่อ 'คุณหญิงจารุวรรณ' ติดคุกเพราะทุจริตงบหลวง
ในอดีตคุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา เคยมีบทบาทอย่างมากในตรวจสอบการทุจริตคอร์รัปชั่น โดยเฉพาะหลังเหตุการณ์รัฐประหารโค่นล้มรัฐบาลพรรคไทยรักไทยเมื่อปี 2549 แต่ล่าสุดคุณหญิงจารุวรรณ กลับถูกศาลตัดสินจำคุก 2 ปีจากคดีทุจริตต่อหน้าที่ ใช้งบประมาณจัดสัมมนาเป็นเท็จ โดยไม่รอลงอาญา
TOP
NOW :