'รอมฎอน' เดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่เกี่ยวกับประเพณีของศาสนาอิสลาม นั่นก็คือช่วงถือศีลอดสัปดาห์นี้ ทางรายการของเราก็ขอเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเดือนรอมฎอน หรือเดือนที่มุสลิมทั้งหลายถือศีลอด และนอกจากการถือศีลอดแล้วยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับศาสนาอิสลามอีกมากมาย และเราขอรับรองว่าเรื่องราวในบางเรื่องหลายท่านอาจไม่เคยรู้มาก่อนในชีวิต ติดตามชมกันกับรายการGlobal Village ทุกวันเสาร์เวลา9.00 – 9.30 น. ค่ะ

 

สัปดาห์นี้พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอาทิ 

- 'รอมฎอน' เดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม

- 'ฮิจเราะห์' ปฏิทินจันทรคติของอิสลาม

- ทำความรู้จักฮิญาบประเภทต่างๆ

- 'ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติ' ในเดือนรอมฎอน

- อีดิลฟิตรี : วันรื่นเริงหลังถือศีลอด

- มะตะบะหวานอาหารเพิ่มพลังช่วงถือศีลอด

- On Words : Islam and Muslim

EMBED CODE :

WATCH NEXT

ควีนเอลิซาเบธที่ 2: หกทศวรรษบนบัลลังก์กษัตริย์อังกฤษ
ควีนเอลิซาเบธที่ 2: หกทศวรรษบนบัลลังก์กษัตริย์อังกฤษ
Global Village สัปดาห์นี้เตรียมเฉลิมฉลองครบรอบการครองราชย์ครบ 60 ปีของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในวันที่ 21 เมษายนนี้ ดังนั้นสัปดาห์นี้ทางรายการจะนำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวกับพระองค์ในเรื่องราวต่างๆ…
ความเป็นมาของกีฬาฟุตซอล
ความเป็นมาของกีฬาฟุตซอล
รายการ Global Village ประจำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2555 Global Village สัปดาห์นี้เราจะไปทำความรู้จักกับกีฬาฟุตซอล กีฬาที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่แฟนกีฬาทั่วโลก และ กำลังได้รับความนิยมในประเทศไทย ฟุตซอลถือกำเนิดมาได้อย่างไร…
มองปักกิ่งช่วงเปลี่ยนผ่านผู้นำ
มองปักกิ่งช่วงเปลี่ยนผ่านผู้นำ
รายการ Global Village ประจำวันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 Global Village สัปดาห์นี้เราจะขอพาทุกๆท่านเกาะกระแสการเปลี่ยนผ่านของประเทศจีน ประเทศมหาอำนาจภาคพื้นทวีปเอเชีย เรื่องราวจะมีความน่าสนใจมากแค่ไหน…
เปิดเส้นทางสู่ทำเนียบขาว
เปิดเส้นทางสู่ทำเนียบขาว
รายการ Global Village ประจำวันที่ 3 พฤศจิกายน 2555 Global Village สัปดาห์นี้ เนื่องจากใกล้จะถึงการเลือกตั้งที่จะได้รู้ว่าใครจะขึ้นมาเป็นผู้นำของประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา ทางรายการ Global Village ก็จะพาคุณผู้ชมมาดูกันว่า…
Bill Gates : The Road Ahead
Bill Gates : The Road Ahead
รายการ Global Village ประจำวันที่ 27 ตุลาคม 2555
ทำความรู้จัก 'ซิดนีย์ โอเปราเฮาส์'
ทำความรู้จัก 'ซิดนีย์ โอเปราเฮาส์'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 20 ตุลาคม 2555
วัฒนธรรมการกินมังสวิรัติแบบต่างๆ
วัฒนธรรมการกินมังสวิรัติแบบต่างๆ
รายการ Global Village ประจำวันที่ 13 ตุลาคม 2555 Global Village สัปดาห์นี้จะพาทุกๆท่านไปเกาะติดเทศกาลที่กำลังจะเกิดขึ้นนั่นก็คือเทศกาลถือศีลกินผัก หรือที่เรียกกันว่าเทศกาลกินเจนั่นเอง ซึ่งทางรายการของเราจะพาไปชมเรื่องต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลนี้…
'เติ้งเสี่ยวผิง' บิดาแห่งประเทศจีนยุคใหม่
'เติ้งเสี่ยวผิง' บิดาแห่งประเทศจีนยุคใหม่
รายการ Global Village ประจำวันที่ 6 ตุลาคม 2555 เนื่องจากวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ถือเป็นวันสถาปนาประเทศจีน สัปดาห์นี้ทางรายการ Global Village ก็ขอเกาะติดสถานการณ์นำเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศจีนมาให้ทุกๆท่านได้ชมกัน…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
ขอเสรีภาพสื่อ นายกฯแนะระวังตัว
นายกรัฐมนตรีเตือนนักข่าวอาวุโสระวังตัว หลังขอเสรีภาพ เนื่องในวันเสรีภาพสื่อมวลชนโลก ด้านองค์กรวิชาชีพขอคสช.ยกเลิกคำสั่งที่เกี่ยวข้อง

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: Chrome ขึ้นแท่นเบราเซอร์อันดับ 1 ของโลก
ผลสำรวจล่าสุดจากNet Market Share เว็บไซต์เก็บข้อมูลผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลกล่าสุดพบว่า Google Chrome ขึ้นแท่นเว็บเบราเซอร์ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก คิดเป็นร้อยละ 41.66 ของผู้ใช้งานทั้งหมด ขณะที่ Internet Explorer ตามมาเป็นอันดับที่ 2 อยู่ที่ร้อยละ 41.35 และ Mozilla Firefox ได้อันดับ 3 อยู่ที่ร้อยละ 9.76

WORLD

video
ญาติเหยื่อสินค้าฆ่าเชื้อ 'เรกคิทท์ เบนคีเซอร์'ไม่รับคำขอโทษ
เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ สาขาเกาหลีใต้ขอโทษกรณีจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อที่มีส่วนผสมอันตราย จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 95 ราย แต่ญาติผู้เสียหายไม่ยอมรับคำขอโทษและเรียกร้องให้บริษัทหยุดดำเนินธุรกิจในเกาหลีใต้โดยทันที
TOP
NOW :