'รอมฎอน' เดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่เกี่ยวกับประเพณีของศาสนาอิสลาม นั่นก็คือช่วงถือศีลอดสัปดาห์นี้ ทางรายการของเราก็ขอเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเดือนรอมฎอน หรือเดือนที่มุสลิมทั้งหลายถือศีลอด และนอกจากการถือศีลอดแล้วยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับศาสนาอิสลามอีกมากมาย และเราขอรับรองว่าเรื่องราวในบางเรื่องหลายท่านอาจไม่เคยรู้มาก่อนในชีวิต ติดตามชมกันกับรายการGlobal Village ทุกวันเสาร์เวลา9.00 – 9.30 น. ค่ะ

 

สัปดาห์นี้พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอาทิ 

- 'รอมฎอน' เดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม

- 'ฮิจเราะห์' ปฏิทินจันทรคติของอิสลาม

- ทำความรู้จักฮิญาบประเภทต่างๆ

- 'ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติ' ในเดือนรอมฎอน

- อีดิลฟิตรี : วันรื่นเริงหลังถือศีลอด

- มะตะบะหวานอาหารเพิ่มพลังช่วงถือศีลอด

- On Words : Islam and Muslim

EMBED CODE :

MORE OF GLOBAL VILLAGE

จาก 'Interstellar' ถึง 'Rosetta' และ 'Philae'
จาก 'Interstellar' ถึง 'Rosetta' และ 'Philae'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 23 พฤศจิกายน 2557 Global Village สัปดาห์นี้ เราจะพามาที่งานสัมมนา science of the interstellar พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์ และ ชีววิทยาถึงความสมจริง รวมถึงทฤษฎีที่มีการกล่าวถึงในภาพยนตร์เรื่อง…
ฝันที่ไม่เป็นจริงของกาตาลุญญา
ฝันที่ไม่เป็นจริงของกาตาลุญญา
รายการ Global Village ประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะไปติดตามเรื่องราวของแคว้นกาตาลุญญา หลังจากที่เพิ่งมีการลงประชามติเชิงสัญลักษณ์เพื่อสอบถามความเห็นของชาวกาตาลัน…
อนาคตธุรกิจท่องอวกาศ
อนาคตธุรกิจท่องอวกาศ
รายการ Global Village ประจำวัที่ 9 พฤศจิกายน 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะพาคุณผู้ชมไปเจาะลึกธุรกิจท่องอวกาศ หลังจากที่เกิดโศกนาฎกรรมยานสเปซชิปทู ของบริษัทเวอร์จิ้น กาแลกติกตกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา…
หญิงผู้ทรงอำนาจแห่งลาตินอเมริกา
หญิงผู้ทรงอำนาจแห่งลาตินอเมริกา
รายการ Global Village ประจำวันที่ 2 พฤศจิกายน 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะไปร่วมยินดีกับชัยชนะของประธานาธิบดีหญิงแกร่งแห่งบราซิล ดิลมา รูสเซฟฟ์ที่ได้ครองตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่…
วาติกันกับการเปิดรับผู้มีความหลากหลายทางเพศ
วาติกันกับการเปิดรับผู้มีความหลากหลายทางเพศ
รายการ Global Village ประจำวันที่ 26 ตุลาคม 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะพาคุณผู้ชมไปพบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคริสตจักรโรมันคาทอลิก เนื่องจากเกิดความเคลื่อนไหวหลายประการที่เห็นได้ชัดว่าทางคริสตจักรขยับตัว…
เกาหลีเหนือ...ในวันที่ไม่มีคิมจองอึน
เกาหลีเหนือ...ในวันที่ไม่มีคิมจองอึน
รายการ Global Village ประจำวันที่ 19 ตุลาคม 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะไปไขปริศนาการหายตัวไปอย่างลึกลับของผู้นำเกาหลีเหนือ ที่ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณชนมานานกว่า 40 วัน แม้ว่าจะมีการเผยแพร่ภาพล่าสุดของนายคิมจองอึน…
จีนกับดินแดนใต้อาณัติ
จีนกับดินแดนใต้อาณัติ
รายการ Global Village ประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2557 สัปดาห์นี้ มาพบกับคู่กรณีของจีนทั้งหลาย ที่หลายฝ่ายกังวลว่าอาจได้รับแรงบันดาลใจจากฮ่องกง และต้องการแยกตัวเป็นเอกราชจากจีน ซึ่งมีตั้งแต่เขตปกครองตนเองซินเจียง…
ประชาธิปไตยฮ่องกงภายใต้เงาจีน
ประชาธิปไตยฮ่องกงภายใต้เงาจีน
รายการ Global Village ประจำวันที่ 5 ตุลาคม 2557 โกลบอล วิลเลจสัปดาห์นี้ เราจะไปกันที่ฮ่องกง สืบเนื่องจากการประท้วงเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้ นับตั้งแต่ที่อังกฤษส่งมอบเกาะฮ่องกงให้กลับมาอยู่ภายใต้การดูแลของจีน…

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

THE MASTER

THE MASTER: อ.น้อย สุรพล คนปลุกอดีตสู่ปัจจุบัน
'อดีต' คือพื้นฐานสำคัญของการก้าวเดินสู่อนาคต วันนี้เราจึงจะขอพาคุณผู้ชมไปทำความรู้จักกับ รองศาสตราจารย์ สุรพล นาถะพินธุ บุคลากรคนสำคัญแห่งวงการโบราณคดีไทย ผู้อุทิศชีวิตให้กับการศึกษาประวัติศาสตร์ของเรามากว่า 40 ปี

THAILAND

'โอ๊ค-อุ๊งอิ๊ง' โพสต์ IG สยบข่าว 'ทักษิณ' ป่วย
'โอ๊ค-อุ๊งอิ๊ง' โพสต์ IG สยบข่าว 'พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร' ป่วย หลังมีภาพตัดต่อนอนโรงพยาบาลในต่างประเทศ
TOP
NOW :