'รอมฎอน' เดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่เกี่ยวกับประเพณีของศาสนาอิสลาม นั่นก็คือช่วงถือศีลอดสัปดาห์นี้ ทางรายการของเราก็ขอเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเดือนรอมฎอน หรือเดือนที่มุสลิมทั้งหลายถือศีลอด และนอกจากการถือศีลอดแล้วยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับศาสนาอิสลามอีกมากมาย และเราขอรับรองว่าเรื่องราวในบางเรื่องหลายท่านอาจไม่เคยรู้มาก่อนในชีวิต ติดตามชมกันกับรายการGlobal Village ทุกวันเสาร์เวลา9.00 – 9.30 น. ค่ะ

 

สัปดาห์นี้พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอาทิ 

- 'รอมฎอน' เดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม

- 'ฮิจเราะห์' ปฏิทินจันทรคติของอิสลาม

- ทำความรู้จักฮิญาบประเภทต่างๆ

- 'ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติ' ในเดือนรอมฎอน

- อีดิลฟิตรี : วันรื่นเริงหลังถือศีลอด

- มะตะบะหวานอาหารเพิ่มพลังช่วงถือศีลอด

- On Words : Islam and Muslim

EMBED CODE :

MORE OF GLOBAL VILLAGE

โซนี่-แฮ็กเกอร์ มหากาพย์สะท้านโลก
โซนี่-แฮ็กเกอร์ มหากาพย์สะท้านโลก
Global Village สัปดาห์นี้ นำเสนอเรื่องราวมหากาพย์การแฮ็กข้อมูลของบริษัทโซนี่ พิคเจอร์ส เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่กลายเป็นเรื่องสะท้านวงการความมั่นคงของโลก เพราะทำให้ภาพยนตร์เรื่องดิ อินเทอร์วิว…
ผ่ารายงาน CIA ทรมานผู้ต้องสงสัยไปทำไม?
ผ่ารายงาน CIA ทรมานผู้ต้องสงสัยไปทำไม?
รายการ Global Village ประจำวันที่ 21 ธันวาคม 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ พาคุณผู้ชมไปเจาะลึกรายงานการทรมานร่างกายของผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายหลังเหตุการณ์ 9/11 CIA ใช้วิธีใดในการทรมานร่างกาย และประเทศต่างๆรู้สึกอย่างไรกับการกระทำเหล่านี้บ้าง…
เมื่ออูเบอร์ถูกสกัดดาวรุ่ง
เมื่ออูเบอร์ถูกสกัดดาวรุ่ง
รายการ Global Village ประจำวันที่ 14 ธันวาคม 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ พบกับเรื่องราวของอูเบอร์แอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ยอดฮิต ที่กำลังเผชิญกับวิกฤตต่อต้านในหลายประเทศทั่วโลก แท้จริงแล้วการต่อต้านดังกล่าวเกิดจากอะไรกันแน่…
คดี 'เฟอร์กูสัน' เมื่อความยุติธรรมถูกบิดเบือน
คดี 'เฟอร์กูสัน' เมื่อความยุติธรรมถูกบิดเบือน
รายการ Global Village ประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2557 คดี 'เฟอร์กูสัน' เมื่อความยุติธรรมถูกบิดเบือน โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ พาคุณผู้ชมไปย้อนดูคดีเฟอร์กูสัน คดีสะเทือนวงการยุติธรรมสหรัฐฯ ที่ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความมีอคติทางสีผิวในสังคมอเมริกาอีกครั้ง…
นุ่งสั้น...มันผิดตรงไหน?
นุ่งสั้น...มันผิดตรงไหน?
รายการ Global Village ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ พาคุณผู้ชมไปที่เคนยา หลังจากที่เพิ่งเกิดเหตุการณ์หญิงคนหนึ่งถูกผู้ชายรุมทำร้าย และถูกถอดเสื้อผ้าออก เพียงเพราะพวกเขาไม่พอใจที่เธอสวมกระโปรงสั้น…
จาก 'Interstellar' ถึง 'Rosetta' และ 'Philae'
จาก 'Interstellar' ถึง 'Rosetta' และ 'Philae'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 23 พฤศจิกายน 2557 Global Village สัปดาห์นี้ เราจะพามาที่งานสัมมนา science of the interstellar พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์ และ ชีววิทยาถึงความสมจริง รวมถึงทฤษฎีที่มีการกล่าวถึงในภาพยนตร์เรื่อง…
ฝันที่ไม่เป็นจริงของกาตาลุญญา
ฝันที่ไม่เป็นจริงของกาตาลุญญา
รายการ Global Village ประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะไปติดตามเรื่องราวของแคว้นกาตาลุญญา หลังจากที่เพิ่งมีการลงประชามติเชิงสัญลักษณ์เพื่อสอบถามความเห็นของชาวกาตาลัน…
อนาคตธุรกิจท่องอวกาศ
อนาคตธุรกิจท่องอวกาศ
รายการ Global Village ประจำวัที่ 9 พฤศจิกายน 2557 โกลบอล วิลเลจ สัปดาห์นี้ เราจะพาคุณผู้ชมไปเจาะลึกธุรกิจท่องอวกาศ หลังจากที่เกิดโศกนาฎกรรมยานสเปซชิปทู ของบริษัทเวอร์จิ้น กาแลกติกตกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
ชลบุรี กับการรับมืออุบัติเหตุช่วงปีใหม่
ชลบุรี เป็นจังหวัดที่มีปริมาณการใช้รถยนต์และถนนจำนวนมากในช่วงเทศกาลปีใหม่ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูง สาธารณสุขจังหวัด จึงเตรียมความพร้อมรับมืออุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น

VARIETY PROGRAMMES

DO THE RIDE THING

video
Trip : ปั่นเล่าเรื่องเมืองโบราณ
Do The Ride Thing สัปดาห์นี้พาคุณมาท่องเที่ยวทั่วไทยไปกับพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพนิดเดียวครับ บางคนอาจจะได้ยินชื่อจนอาจจะลืมเลือน หรือไม่เด่นดังเท่าสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆกันแล้ว

VIRAL

หนุ่มขอโทษ จอดรถไม่ปลดเกียร์ว่าง ทำคนอื่นเดือดร้อน
หนุ่มตั้งกระทู้ขอโทษ หลังจอดรถซ้อนคันแล้วไม่ปลดเกียร์ว่าง เป็นเหตุทำให้คนอื่นได้รับความเดือดร้อน
TOP
NOW :