'รอมฎอน' เดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่เกี่ยวกับประเพณีของศาสนาอิสลาม นั่นก็คือช่วงถือศีลอดสัปดาห์นี้ ทางรายการของเราก็ขอเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเดือนรอมฎอน หรือเดือนที่มุสลิมทั้งหลายถือศีลอด และนอกจากการถือศีลอดแล้วยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับศาสนาอิสลามอีกมากมาย และเราขอรับรองว่าเรื่องราวในบางเรื่องหลายท่านอาจไม่เคยรู้มาก่อนในชีวิต ติดตามชมกันกับรายการGlobal Village ทุกวันเสาร์เวลา9.00 – 9.30 น. ค่ะ

 

สัปดาห์นี้พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอาทิ 

- 'รอมฎอน' เดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม

- 'ฮิจเราะห์' ปฏิทินจันทรคติของอิสลาม

- ทำความรู้จักฮิญาบประเภทต่างๆ

- 'ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติ' ในเดือนรอมฎอน

- อีดิลฟิตรี : วันรื่นเริงหลังถือศีลอด

- มะตะบะหวานอาหารเพิ่มพลังช่วงถือศีลอด

- On Words : Islam and Muslim

EMBED CODE :

MORE OF GLOBAL VILLAGE

การออกเดินทางของ 'แบ็คแพ็คเกอร์'
การออกเดินทางของ 'แบ็คแพ็คเกอร์'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 4 ตุลาคม 2558 จิตวิญญาณในการเดินทางมีอยู่ในตัวของทุกคน การเดินทางมีหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นก็คือการเดินทางแบบแบ็คแพ็ค ร่วมเจาะลึกแก่นแท้ของแบ็คแพ็คเกอร์ พร้อมพูดคุยกับแบ็คแพ็คเกอร์ชาวไทยที่เดินทางมาแล้วหลายประเทศ…
'เบื้องหลังการออกแบบโลโก้แบรนด์ดัง'
'เบื้องหลังการออกแบบโลโก้แบรนด์ดัง'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 27 กันยายน 2558 การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าจดจำ มักมาพร้อมกับการออกแบบโลโก้ให้เป็นที่น่าสนใจ โลโก้แบรนด์ดังทั้งหลาย มีที่มาอย่างไร และปรับเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนเมื่อเทียบกับในอดีต…
เมื่อประชากรใกล้ล้นโลก
เมื่อประชากรใกล้ล้นโลก
รายการ Global Village ประจำวันที่ 20 กันยายน 2558 อีก 15 ปีข้างหน้า โลกของเราจะมีประชากรเพิ่มขึ้นอีก 1,000 ล้านคน และหลังจากนั้นในปี 2050 ประชากรโลกจะทะลุหลัก10,000 ล้าน ปัญหาที่ตามมาก็คือ โลกจะเหลือที่ว่างมากพอสำหรับการดำรงชีพและอยู่อาศัยของมนุษย์หรือไม่…
เปิดแรงบันดาลใจ ทำไมใครๆถึงอยากเป็นฟรีแลนซ์ ?
เปิดแรงบันดาลใจ ทำไมใครๆถึงอยากเป็นฟรีแลนซ์ ?
รายการ Global Village ประจำวันที่ 13 กันยายน 2558 โกลบอล วิลเลจสัปดาห์นี้ ไปเจาะลึกอาชีพฟรีแลนซ์ อาชีพนี้มีดีอย่างไร เปิดเทรนด์อาชีพฟรีแลนซ์ยอดนิยม 9 อันดับในสหรัฐฯ พร้อมพูดคุยกับฟรีแลนซ์มืออาชีพและฟรีแลนซ์น้องใหม่…
'เปิดเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21'
'เปิดเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2558 โกลบอล วิลเลจสัปดาห์นี้ เราจะพาคุณผู้ชมไปที่เมืองเซี่ยเหมิน เพื่อร่วมเปิดเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 ซึ่งเส้นทางดังกล่าวจะพาดผ่านภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้…
 'เมื่อผู้บริหารชาวอินเดียบุกซิลิคอน แวลลีย์'
'เมื่อผู้บริหารชาวอินเดียบุกซิลิคอน แวลลีย์'
รายการ Global Village ประจำวันที่ 23 สิงหาคม 2558 แวดวงเทคโนโลยีได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง เมื่อบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างกูเกิลประกาศปรับโครงสร้างครั้งสำคัญ พร้อมแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่เป็นชาวอินเดีย…
'E-Sports' จากเกมเป็นกีฬาสู่การแข่งขันระดับโลก
'E-Sports' จากเกมเป็นกีฬาสู่การแข่งขันระดับโลก
รายการ Global Village ประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2558 Global Village สัปดาห์นี้ เกมเมอร์ทั้งหลายที่ชื่นชอบ E-Sportsห้ามพลาด เพราะเราจะพาไปทำความรู้จักการแข่งขันเกมออนไลน์ ที่กลายเป็นกีฬาไปแล้ว พร้อมกับไปฟังความเห็นของบรรดาเกมเมอร์…
ถึงกาลอวสานของชนพื้นเมือง?
ถึงกาลอวสานของชนพื้นเมือง?
รายการ Global Village ประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2558 เมารี อะบอริจิน อินเดียนแดง ชื่อเหล่านี้เราคุ้นหู้กันเป็นอย่างดี พวกเขาคือชนพื้นเมืองที่ปัจจุบันกลายเป็นชนกลุ่มน้อยของโลก แต่กลับเป็นแหล่งกำเนิดของภาษาและวัฒนธรรมมากมาย…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
คำนูณ เตรียมเสนอนิรโทษกรรมให้สปท.สานต่อ
สุชน ชาลีเครือ ย้ำทำหน้าที่ สปท. ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย ด้านคำนูณ สิทธิสมาน เผยเตรียมนำแนวคิดนิรโทษกรรมกลับมาทบทวนอีก

VARIETY PROGRAMMES

ทรายอิน

video
ทรายอิน EP. 21: นักกีฬาดาวรุ่งทีมชาติไทย
ขอต้อนรับเข้าสู่รายการทรายอิน พื้นที่ที่พร้อมจะให้คุณผู้ชม Sign in เข้ามาชมเรื่องราวความสุดขั้วจากแขกรับเชิญสุดพิเศษ เป็นประจำทุกๆสัปดาห์ โดยสัปดาห์นี้เราจะมาพูดคุยกับนักกีฬาดาวรุ่งทีมชาติไทย

WORLD

video
เอพีรายงาน ทหารไทยลงโทษนศ.รับน้องอนาจาร
​สำนักข่าวเอพีรายงาน ทหารไทยลงโทษนักศึกษาที่รับน้องอนาจาร ทั้งนี้ยังมองว่า คสช. ส่อแววสร้างสังคมทหารในสังคมไทย

THAILAND

สมัครฟรี Lotto Visa USA ถึง 3 พ.ย.นี้
Google plus
TOP
NOW :