Life/ นวัตกรรมก่อกำเนิดจากวัฒนธรรมย่อย

รายการ Life ประจำวันที่ 21 กันยายน 2555

 
ชมการสัมภาษณ์กับ Morinosuke Kawagushi ผู้ให้คำปรึกษาด้านอนาคตของเทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่จะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับวัฒนธรรมย่อย ความสำคัญของวัฒนธรรมย่อย และการใช้หัวคิดสร้างสรรค์ในการเปลี่ยนให้วัฒนธรรมย่อยกลายเป็นเทคโนโลยีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการ รวมถึงความคิดเห็นของคาวากูชิว่า ในเมืองไทยมีวัฒนธรรมย่อยอะไรที่น่าสนใจบ้าง 
 
 
EMBED CODE :

MORE OF LIFE

Life :  คาเฟ่ลอยน้ำ Riva Floating Cafe
Life : คาเฟ่ลอยน้ำ Riva Floating Cafe
คาเฟ่ลอยน้ำสุดฮิตบนถนนพุทธมณฑลสาย 7 ที่คนกรุงเทพฯพาเหรดกันไปลองชม ลองชิม กันแทบจะทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ เรียกได้ถ้าในโซเซียลมีเดียของใครไม่เคยเช็คอิน หรืออัพโหลดรูปโชว์แล้วละก็…
Life :  เสาะหากาแฟมาให้ได้ลองชิมที่ Oh Cafe
Life : เสาะหากาแฟมาให้ได้ลองชิมที่ Oh Cafe
ร้าน Oh Café กับเมล็ดกาแฟหลากหลายสัญชาติ ที่คุณโอ เจ้าของร้าน เสาะหาจากการเดินทางในทุกๆทีที่เธอไป เมล็ดกาแฟแบบไหนดี ร้านกาแฟแบบไหนดัง เธอก็จะนำกลับมานำเสนอให้กับลูกค้าได้ลิ้มลองกัน…
Life : ชีวิตประจำวันกับรอยเท้าน้ำ ตอนที่ 2
Life : ชีวิตประจำวันกับรอยเท้าน้ำ ตอนที่ 2
ปัจจัยในชีวิตประจำวันที่ทำให้เราสูญเสียน้ำโดยเปล่าประโยชน์และทางเลือกในการประหยัดน้ำนั้นมีมากมาย อย่างเช่น การล้างจาน 1 ครั้งนั้น ถ้าเราใช้น้ำจากก๊อกน้ำโดยตรง อาจทำให้เราต้องใช้น้ำมากถึง…
Life :  แสดงศักยภาพนักออกแบบกับ Asia Talents
Life : แสดงศักยภาพนักออกแบบกับ Asia Talents
Asia Talents โครงการที่คัดเลือกนักออกแบบที่มีศักยภาพของไทย และอีก 6 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน มาร่วมแสดงศักยภาพในงานแสดงสินค้า BIG & BIH October 2014 ที่ผ่านมา ซึ่งงานนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือของกระทรวงการค้าระหว่างประเทศกับโรงแรม…
Life :  AIS Guide&Go@Reef Sushi Bar&Grill
Life : AIS Guide&Go@Reef Sushi Bar&Grill
Reef Sushi Bar&Grill ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชันสุดพรีเมี่ยม ใต้อาคารศุภาลัย ปาร์ค@รัชโยธิน ที่จำลองบรรยากาศเสมือนว่าคุณผู้ชมกำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ใต้ท้องทะเล กับเมนูซูชิระดับพรีเมี่ยมที่มีให้เลือกมากมาย…
Life : ชีวิตประจำวันกับรอยเท้าน้ำ ตอนที่ 1
Life : ชีวิตประจำวันกับรอยเท้าน้ำ ตอนที่ 1
ประเทศไทยนั้นมีค่า Water Footprint สูงถึง 2,223 ลบ.ม. คน ปี ซึ่งถือว่าเรานั้นใช้น้ำสิ้นเปลืองเป็นอันดับ 3 ของโลกเลยทีเดียว แล้วเราจะทำอย่างไรถึงจะลดการใช้น้ำลงได้บ้างจากกิจวัตประจำวันของเรา…
Life : มารู้จักรอยเท้าน้ำกันเถอะ
Life : มารู้จักรอยเท้าน้ำกันเถอะ
รอยเท้าน้ำหรือว่า Water Footprint นะ ก็คือค่าชี้วัดการใช้น้ำในการผลิตและในการบริโภค โดยมีหน่วยเป็นลูกบาศก์เมตร คน ปี ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ รอยเท้าน้ำสีฟ้า ก็คือปริมาณน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติทั้งบนดินและใต้ดิน…
Life : Olive ริสแบนด์วัดอาการเครียด
Life : Olive ริสแบนด์วัดอาการเครียด
สมาร์ตดีไวซ์รุ่นล่าสุดที่กำลังได้รับความสนใจจากเว็บไซต์ Indiegogo อยู่ในตอนนี้ คือสมาร์ตริสแบนด์ Olive เมื่อดูจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็เหมือนกับสมาร์ตริสแบนด์ทั่วไป ที่มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
นายกฯย้ำพยายามใช้ปชต.ให้มากที่สุด
นายกรัฐมนตรี ยืนยันรัฐบาลพยายามใช้หลักประชาธิปไตยให้มากที่สุด วอนอย่าสนใจมาจากรัฐประหาร ด้านฮิวแมนไรท์วอทซ์ ระบุการเมืองไทยน่าเป็นห่วง

VARIETY PROGRAMMES

DO THE RIDE THING

video
Trip : ความคลาสสิค ณ ริมน้ำจันทบุรี
Do The Ride Thing สัปดาห์นี้ยังอยู่กันที่จังหวัดจันทบุรี มาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำที่มีระยะทางแค่ 1 กิโลเมตรนี้ มีอะไรน่าสนใจมากมายที่รอให้คุณผู้ชมเข้ามาค้นหาอยู่

COZY LIVING

video
องุ่น..ไม่ทำให้อ้วน
Google plus

ENTERTAINMENT

'อ่ำ-อัมรินทร์' หย่า 'จอย' ปิดฉากชีวิตคู่ 12 ปี ยืนยันไม่มีมือที่ 3
'อ่ำ-อัมรินทร์ นิติพน' ปิดฉากชีวิตคู่ 12 ปี อดีตภรรยานักร้องดังเผยต้องปิดข่าวรักร้าวไว้ถึง 9 เดือน เพราะลูกสาว 'น้องแอลลี่' ขอไว้ ยันไม่มีมือที่ 3 สาเหตุเกิดจากปัญหาหยุมหยิมที่อยู่กันมานานสะสมหนัก
TOP
NOW :