สรุปหนังดีปี54..แนะนำหนังน่าดูปี 55

สรุปหนังดีหนังดังแห่งปี 2554 และ แนะนำหนังดีน่าดูปี 2555 ปีหน้านี้มีแต่หนังฟอร์มยักษ์มาให้คอหนังชาวไทยได้เลือกชมกันเพียบ

 

มูฟวี่พรีวิวโพลของเรา ก็ขอสรุปหนังดีหนังเด่นทั้งไทยและต่างประเทศประจำปี 2554 ที่ผ่านมาให้ได้ชมกันก่อนนะคะ เริ่มจากหนังไทยบ้านค่ะ กับเรื่องแรกคือ ปัญญา-เรณู ที่ได้กระแสปัญญา-เรณูฟีเวอร์ในโซลเชี่ยลมีเดียช่วยชีวิต ให้รายได้พุ่งทะลุหลัก 10 ล้านไปได้อย่างสบายๆ ตามมาด้วย Suck Seed ห่วยขั้นเทพ ที่ได้รับเสียงชื่นชมว่านอกจากแจ้งเกิดนักแสดงหนุ่มสาวหน้าใสแล้ว ยังให้ข้อคิดโดนๆในการใช้ชีวิตของวัยรุ่นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่ออีกด้วย  ต่อกันที่หนังผีสยองขวัญเรื่องแรกของค่ายหนังเด็กแนว GTH ที่ทำออกมาได้ดีซะจนคอหนังขนหัวลุกไปตามๆกันอย่าง “ลัดดาแลนด์”  ปิดท้ายกันด้วยหนังที่ไปคว้ารางวัลระดับอินเตอร์ จาก ฝีมือผู้กำกับสายเลือดไทยแท้ๆ 2 เรื่อง 2 สไตล์ อย่าง “ที่รัก หรือ Eternity” ของศิวโรจน์ คงสกุล และ “หมาแก่ อันตราย Friday Killer” ของ ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง

หนังต่างประเทศแห่งปี 2554 ของมูฟวี่พรีวิวโพล ที่เรียกว่าเต็มไปด้วยภาคต่อของหนังสุดฮิต ที่คอหนังทั่วโลกรอคอย เริ่มกันจากภาคต่อของหนังแอคชั่นไซไฟเกี่ยวกับมนุษย์กลายพันธุ์อย่าง “X-Men Firest Class เอ็กซ์ เมน รุ่น 1” ที่ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับจุดกำเนิดของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ได้อย่างสมเหตุสมผลจริงๆ  ตามมาด้วย Transformer 3 Dark of the Moon ภาคต่อล่าสุดของหนังสงครามหุ่นยนต์สุดไฮเทค ที่มาพร้อมกับสเปเชียลเอฟเฟคสุดอลังการสมการรอคอยจริงๆ ต่อกันที่บทสรุปสุดท้ายของมหากาพย์พ่อมด หลังจากที่ปล่อยให้คอหนังติดตามกันมากว่า 10 ปี อย่าง Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2  ปิดท้ายกันด้วย ดราม่าเรื่องเยี่ยม ผลงานมาสเตอร์พีสของ นาตาลี พอร์ตแมน ที่กวาดรางวัลมาจากหลากหลายเวที รวมถึงลูกโลกทองคำ และออสการ์ด้วย อย่าง “Black Swan”

หนังดีน่าดูในปี 2555 เริ่มจากฝั่งหนังในบ้านเรากันก่อน กับเรื่องแรก หนังรักที่ขับเคลื่อนไปตามท่วงทำนองเพลงรักแสนหวานท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่ฮ่องสอนอย่าง The Melody รักทำนองนี้  ตามมาด้วย บทสรุปความรักของหลากหลายคู่ ที่เริ่มขึ้นจากวันคริสมาสต์อีฟใน ส.ค.ส.สวีทตี้ เมื่อปีที่แล้ว มาจบลงที่วันแห่งความรัก กับ “วาเลนไทน์สวีทตี้”  และหนังที่ตีแผ่ชีวิตกระเทยได้อย่างถึงแก่นและมีชั้นเชิงจริงๆ กับ It gets better ไม่ได้ขอให้มารัก ผลงานล่าสุดของผกก.หนังโดนแบน กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน  ส่วนหนังที่คนไทยทั่งประเทศไม่ควรพลาด นั่นก็คือ มหาสงครามยุทธหัตถีครั้งยิ่งใหญ่ของวีรกษัตริย์ไทย “ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 5 ยุทธหัตถี”  ปิดท้ายกันด้วยสารคดีที่จะตีแผ่นวงการสตันท์แมนไทยให้เป็นที่ประจักษ์ พร้อมรวมเหล่าคนเบื้องหน้าและเบื้องหลังมาไว้ด้วยกันมากที่สุด กับ “The Stunt”

หนังต่างประเทศน่าดูปี 255ถ ของมูฟวี่พรีวิวโพล ก็เริ่มกันด้วย บทสรุปแห่งความรักของมนุษย์ แวมไพร์ และหมาป่า ที่ดำเนินมาถึงบทสุดท้าย พร้อมมหาสงครามที่จะอุบัติขึ้นและเปลี่ยนโลกไปตลอดกาลกับ THE TWILIGHT SAGA : BREAKING DAWN PART 2  ตามมาด้วยภาคล่าสุดของสงครามระหว่าง แวมไพร์ และ มนุษย์หมาป่าเช่นกัน แต่จะออกแนวโหดและระทึกขวัญกว่า กับ Underworld 4 ต่อกันที่ภาระกิจล่าสุดหลังจากห่างหายไปนานถึง 10 ปี ของชายชุดดำภายใต้แว่นเรแบนด์สุดเทห์ ที่จะมาพร้อมภาระกิจปราบปรามเหล่ามนุษย์ต่างดาวสุดฮา กับหนังแอคชั่นไซไฟรวยอารมณ์ขันอย่าง “Men in Black III”  และภาคต่อของหนังซูเปอร์ฮีโร่จอมปีนป่าย อย่าง The Amazing Spider-Man ที่มาพร้อมกับสไปเดอร์แมนคนใหม่อย่าง แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ จาก "The Social Netwok"  ปิดท้ายกันด้วย ภาคล่าสุดของซูเปอร์ฮีโร่รัตติกาลอย่าง BATMAN - The Dark Knight Rises ที่คราวนี้แบทแมนต้องเจอศึกหนัก กับจอมวายร้ายทรงพลังตัวใหม่

 

Produced by VoiceTV 

4 มกราคม 2555 เวลา 15:57 น.

View 27670

Keyword: black swan , ที่รัก , suck seed ห่วยขั้นเทพ , ลัดดาแลนด์ , the lost home , harry potter and the deathly hallows part 2 , it gets better ไม่ได้ขอให้มารัก , ปัญญา เรณู , the stunt , หมาแก่ อันตราย friday killer , x-men firest class เอ็กซ์ เมน รุ่น 1 , transformer 3 dark of the moon , แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 the twilight saga: breaking dawn - part 1 , the melody รักทำนองนี้ , วาเลนไทน์สวีทตี้ , ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 5 ยุทธหัตถี , the twilight saga : breaking dawn part 2 , underworld 4 , men in black iii , the amazing spider-man , batman - the dark knight rises

Embed code :

ARCHIVE

ข้ามพรมแดนความขัดแย้ง..กับหนังสารคดี 'ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง'

พูดคุยกับ เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล ผกก.หนังสารคดีไทยสะท้อนความเป็นจริงของ"เหยื่อ"ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา เรื่อง “ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง (Boundary)”

คุยกับผกก.หนังสารคดีไทย 'ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง'

พูดคุยกับ เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล ผกก.หนังสารคดีไทยสะท้อนความเป็นจริงของ"เหยื่อ"ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา เรื่อง “ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง (Boundary)” ที่ได้ไปฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังนานาชาติเบอร์ลินครั้งที่…

Lost in Thailand แก๊งม่วนป่วนไทยแลนด์

ภาพยนตร์จีนที่ทุบสถิติหนังทำเงินสูงสุดในจีนด้วยรายได้กว่า 6 พันล้านบาท ส่งผลให้ชาวจีนแห่เข้ามาเที่ยวเมืองไทย โดยเฉพาะเชียงใหม่และกรุงเทพฯซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำ มากเป็นประวัติการณ์ทีเดียว

Zero Dark Thirty ยุทธการถล่มบินลาเดน

Zero Dark Thirty ยุทธการถล่มบินลาเดน หนึ่งในตัวเก็งหนังยอดเยี่ยมออสการ์ปีนี้ ผลงานล่าสุดของผกก.หญิงเก่ง แคทรีน บิกเกโลว์ ที่ตีแผ่แผนการล่าตัวบินลาเดนของซีไอเออย่างถึงแก่น

เปิดใจผกก.คู่แฝดสาว กับหนังเปี่ยมแรงบันดาลใจ 'WISH US LUCK ขอให้เราโชคดี'

ผลงานหนังสารคดีแนว Road Movie สุดสดใส และเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ เรื่อง “WISH US LUCK ขอให้เราโชคดี” ของ วรรณแวว และ แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์