ข้ามพรมแดนความขัดแย้ง..กับหนังสารคดี 'ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง'

รายการ Movie Preview ประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2556

 
 
พูดคุยกับ เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล ผกก.หนังสารคดีไทยสะท้อนความเป็นจริงของ"เหยื่อ"ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา เรื่อง "ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง (Boundary)" ที่ได้ไปฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังนานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 63 
 
 
มูฟวี่ พลัส : พูดคุยกับ เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล ผกก.หนังสารคดีไทยเรื่อง "ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง (Boundary)" ที่ได้ไปฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังนานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 63  กับการเดินทางไปถ่ายทำที่ชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณเขาพระวิหาร เพื่อสะท้อนถึงปัญหาชายแดน และปัญหาการเมือง ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตผู้คนทั้งสองฝั่ง พวกเขาคิดอย่างไร เมื่อคนสร้างปัญหาไม่ได้อยู่ในพื้นที่  แต่คนที่อยู่อาศัยจริง ๆในพื้นที่กลับต้องตกเป็นเหยื่อ !!
 
มูฟวี่ออฟเดอะวีค : เริ่มกันที่ A Good Day to Die Hard วันดีมหาวินาศ คนอึดตายยาก กับการกลับมาบู๊ระห่ำ ของคนอึดตายยากอย่าง บรู๊ช วิลลิส ที่คราวนี้ควงลูกชายสุดแสบมาระเบิดความมันส์ รับวาเลนไทน์ ตามมาด้วย Bachelorette ปาร์ตี้ชะนี โชคดีมีผัว หนังตลกพลังหญิง กับเรื่องราวชุลมุนวุ่นรักของบรรดาสาวโสดที่ยังค้างเติ่งอยู่บนคานทอง ต่อกันที่ Warm Bodies  ซอมบี้ที่รัก  ที่จะทำให้คนดูอบอุ่นไปกับความรักของซอมบี้ ซึ่งได้รับยกย่องให้เป็น เอ็ดเวิร์ดมือกรรไกร ฉบับโรแมนติก โดยสื่อมวลชนจากหลายสถาบัน เตรียมละลายหัวใจคนไม่กล้ามีความรัก กันด้วย Safe Haven รักแท้ หยุดไว้ที่เธอ  ภาพยนตร์โรแมติกสุดซึ้งที่สร้างจากนิยายขายดีอันดับ 1 บนชาร์ตนิวยอร์กไทมส์ลำดับล่าสุดของ นิโคลัส สปาร์คส์ นักเขียน 1 ใน 25 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก และ A Werewolf Boy  ความรักสุดโรแมนติกระหว่างหมาป่าหนุ่ม กับมนุษย์สาว ที่ขึ้นแท่นเป็นหนังโรแมนติก ที่มีผู้ชมสูงสุดของเกาหลีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปิดท้ายด้วย "CHOICE" ดราม่า-คอมเมดี้ บัดดี้ มูฟวี่ กับการมาพบกันของสองเพื่อนซี้ "เวย์ ไทเทเนียม - แบงค์ แคช ในฐานะผู้กำกับฯ และนักแสดงนำ และการประชันบทบาทของสองนางเอกร้อยล้าน "คริส หอวัง" และ "ทราย เจริญปุระ"
 
มูฟวี่แอทโฮม : เริ่มกันที่ End of Watch แอ็คชั่นเรื่องล่าสุดของ เจค จิลเลนฮาล กับเรื่องราวของ มิตรภาพ, ความรัก, เกียรติยศ และความกล้าหาญ ตามมาด้วย และหนังชีวิตรักคนวัยเก๋า ที่มาพร้อมกับความฮาแสบซ่าไม่แพ้วัยรุ่น ใน Hope Springs  คุณป้าดึ๋งดั๋ง ปึ๋งปั๋งกันมั้ยปู่ ต่อกันที่ แอคชั่นกังฟูผจญภัยภาคต่อสุดมัน อย่าง Tai Chi Hero ไทเก๊กหมัดเล็กเหล็กตัน 2 ปิดท้ายกันด้วย Airborne เที่ยวบินคลั่งเสียดฟ้า กับเรื่องราวการหายตัวไปอย่างลึกลับของผู้โดยสารบนเครื่องบิน และการเอาตัวรอดของผู้ที่เหลืออยู่

8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 21:06 น.

View 11408

Keyword: ปัญหาการเมือง , เขาพระวิหาร , ชายแดนไทย-กัมพูชา , คริส หอวัง , หมาป่า , เจค จิลเลนฮาล , ซอมบี้ , ไทเทเนียม , ทราย เจริญปุระ , choice , hope springs คุณป้าดึ๋งดั๋ง ปึ๋งปั๋งกันมั้ยปู่ , end of watch , หนังสารคดี , แบงค์ แคลช , เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล , ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง , boundary , เทศกาลหนังนานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 63 , a good day to die hard วันดีมหาวินาศ คนอึดตายยาก , บรู๊ช วิลลิส , bachelorette ปาร์ตี้ชะนี โชคดีมีผัว , warm bodies ซอมบี้ที่รัก , เอ็ดเวิร์ดมือกรรไกร , safe haven รักแท้ หยุดไว้ที่เธอ , นิโคลัส สปาร์คส์ , a werewolf boy , นางเอกร้อยล้าน , tai chi hero ไทเก๊กหมัดเล็กเหล็กตัน 2 , airborne เที่ยวบินคลั่งเสียดฟ้า

Embed code :

ARCHIVE

ข้ามพรมแดนความขัดแย้ง..กับหนังสารคดี 'ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง'

พูดคุยกับ เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล ผกก.หนังสารคดีไทยสะท้อนความเป็นจริงของ"เหยื่อ"ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา เรื่อง “ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง (Boundary)”

คุยกับผกก.หนังสารคดีไทย 'ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง'

พูดคุยกับ เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล ผกก.หนังสารคดีไทยสะท้อนความเป็นจริงของ"เหยื่อ"ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา เรื่อง “ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง (Boundary)” ที่ได้ไปฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังนานาชาติเบอร์ลินครั้งที่…

Lost in Thailand แก๊งม่วนป่วนไทยแลนด์

ภาพยนตร์จีนที่ทุบสถิติหนังทำเงินสูงสุดในจีนด้วยรายได้กว่า 6 พันล้านบาท ส่งผลให้ชาวจีนแห่เข้ามาเที่ยวเมืองไทย โดยเฉพาะเชียงใหม่และกรุงเทพฯซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำ มากเป็นประวัติการณ์ทีเดียว

Zero Dark Thirty ยุทธการถล่มบินลาเดน

Zero Dark Thirty ยุทธการถล่มบินลาเดน หนึ่งในตัวเก็งหนังยอดเยี่ยมออสการ์ปีนี้ ผลงานล่าสุดของผกก.หญิงเก่ง แคทรีน บิกเกโลว์ ที่ตีแผ่แผนการล่าตัวบินลาเดนของซีไอเออย่างถึงแก่น

เปิดใจผกก.คู่แฝดสาว กับหนังเปี่ยมแรงบันดาลใจ 'WISH US LUCK ขอให้เราโชคดี'

ผลงานหนังสารคดีแนว Road Movie สุดสดใส และเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ เรื่อง “WISH US LUCK ขอให้เราโชคดี” ของ วรรณแวว และ แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์