ไม่พบผลการค้นหา
'ชวน' ไม่ตอบเรื่องกรอบเวลาอภิปรายไม่ไว้วางใจ ส่วนกรณี ส.ส.อนาคตใหม่ยังย้ายพรรคไม่ได้ ไม่ก้าวล่วง แต่เชื่ออีกไม่นานจะชัดเจน พร้อมโยนให้กรณ์ชี้แจงเหตุผลเองกรณีลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์

นายชวน หลีกภัย​ ประธาน​สภาผู้แทน​ราษฎร​ กล่าวถึงกรณีที่ พรรคอนาคตใหม่ ยังไม่แจ้งมติขับออก ส.ส.พรรค ต่อ กกต. และทำให้ 2 ส.ส. ที่ไปสมัครพรรคการเมืองใหม่ เกิดปัญหาเป็นสมาชิก 2 พรรคการเมือง ว่า อยู่ระหว่างติดตามเรื่อง และรอให้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รายงานเข้ามา แต่ในความเป็นจริงความเป็น ส.ส. จะขึ้นอยู่กับการตัดสินของ กกต. เป็นหลัก และเชื่อว่า 1-2 วันนี้จะมีความชัดเจน

ส่วน ส.ส. อีก 2 คน ที่ยังไม่มีสถานะเป็นสมาชิกพรรคการเมือง เชื่อว่าทั้ง 2 คนยังรอหนังสือรับรอง ซึ่งทั้งหมดเป็นการดำเนินการของแต่ละพรรคการเมือง สภาไม่สามารถเข้าไปก้าวล่วงได้ 

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมขอเวลา 3 วันอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายชวน ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจยื่นเข้ามา จึงไม่สามารถตอบเรื่องกรอบเวลาล่วงหน้าได้ จนกว่าจะได้รับญัตติ

นายชวนยังปฏิเสธแสดงความคิดเห็นกรณีนายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ตัดสินใจลาออกจากพรรค โดยอ้างเหตุผลว่าไม่มีบทบาทภายในพรรค ซึ่งนายชวนระบุเพียงว่าอยากให้นายกรณ์แถลงชี้แจงเหตุผลเอง แต่ยอมรับว่าการตัดสินใจครั้งนี้ ถือเป็นความสูญเสียคนเก่งมีความสามารถ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง