รายการ In Her View ประจำวันที่ 2 มิถุนายน 2559
เห็ดเผาะได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกดำแห่งผืนป่า เห็ดลูกกลมขะมุกขะมอมไปด้วยดินและโคลนแต่มีราคาสูงถึงกิโลกรัมละ เก้าร้อยบาทในต้นฤดู เป็นเห็ดที่รู้จักกันเฉพาะถิ่น แต่ดูเหมือนว่าปีนี้ เห็ดเผาะกลายเป็น “นางเอก” ของอาหารในโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อใครๆก็โพสต์และพูดถึงเห็ดเผาะ - ศักยภาพของเห็ดเผาะ จะเป็นได้แค่ผู้ร้ายของการเผาป่า อาหารตามฤดูกาล หรือสามารถสร้างความหมายใหม่ในฐานะ rare item ของบรรดา “นักชิม” ที่เป็นตัวจริงเสียงจริง” มาร่วมวิเคราะห์สังคมผ่านประเด็นนี้กับ คำ ผกา ใน in her view
- จากความขัดแย้งเชิงทรัพยากรสู่ความหมายใหม่ในการบริโภค
- โซเชียลมีเดียกับตัวตนใหม่ของเห็ดเผาะ
- ประสบการณ์ครื้นเครงในการกินหรือเก็บเห็ดถอบ(เห็ดเผาะ)