ไม่พบผลการค้นหา
'แพทองธาร' เชิญชวน ประชาชนร่วมงาน 'THACCA SPLASH Soft Power Forum 2024' ส่งเสริม 'ซอฟต์พาวเวอร์ไทย' พุ่งทะยานสู่ระดับโลก ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 28-30 มิ.ย.นี้

วันนี้ (11 มิถุนายน 2567) นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ร่วมแถลงข่าวงาน THACCA SPLASH Soft Power Forum 2024 ที่จัดขึ้นในวันที่ 28-30 มิถุนายน 2567 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

แพทองธาร กล่าว ตลอด 8 เดือนที่ผ่านมา คำว่า ซอฟต์พาวเวอร์ เป็นที่ถูกกล่าวถึง เกิดการตั้งคำถาม และการวิพากษ์ต่างๆ จากทั่วประเทศ ซึ่งคณะทำงานซอฟพาวเวอร์ได้ใช้เวลา 8 เดือนที่ผ่านมาในการวางรากฐาน ลงเสาเข็ม ร่วมแรงร่วมใจกันทั้งภาครัฐและเอกชน เปรียบเสมือนการสร้างบ้าน

งาน THACCA SPLASH Soft Power Forum 2024 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28-30 มิถุนายน 2567 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จะเป็นจุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของการขับเคลื่อนนโยบายซอฟต์พาวเวอร์ในประเทศไทย เพื่อส่งต่อนโยบายที่เป็นรูปธรรมมากขึ้นให้เข้าถึงประชาชน ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นงานประชุมซอฟต์พาวเวอร์ระดับนานาชาติครั้งแรก ที่จัดขึ้นโดยรัฐบาลไทย โดยรายละเอียดภายในงาน ที่จะมีการแสดงวิสัยทัศน์ของภาครัฐ ภาคเอกชน ตัวแทนจากแบรนด์ดังระดับโลกในหลายอุตสาหกรรม และยังมีการจัดแสดงนิทรรศการรายละเอียดของนโยบาย ศักยภาพที่รัฐบาลมองเห็นและจะส่งเสริม มีการ Workshop ในงานนี้ รวมไปถึงนโยบายในรายละเอียดของแต่ละอุตสาหกรรม พร้อมการ Matching ผู้ประกอบการ เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นระหว่างเอกชนไทยและต่างชาติ 

ทั้งนี้ แพทองธาร ได้กล่าวเชิญชวนประชาชนที่สนใจในเรื่อง Soft Power มาร่วมงานฟรีตลอดงานทั้ง 3 วัน เพื่อเรียนรู้และหาโอกาสใหม่ๆ ร่วมกันสนับสนุนศักยภาพในวัฒนธรรมไทย ให้ Soft Power ไทยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้อีกมากมายมหาศาล งานTHACCA SPLASH Soft Power Forum 2024 จึงเป็นงานสำคัญ ที่จะปักหมุดประเทศไทยลงบนแผนที่โลก ว่าเราพร้อมแล้วที่จะเป็นหนึ่งในผู้นำด้าน Soft Power ของโลกค่ะ และงานนี้จะจัดขึ้นในทุกปีหลังจากนี้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

75963.jpg75966.jpg