ไม่พบผลการค้นหา
'จิ๊นควาย' อาหารพื้นบ้านล้านนา
เชียงใหม่ เมืองล้านนา
'บ้านงามแสงเดือน' ที่ตกแต่งแบบล้านนา ในเชียงใหม่
จิ๊นส้ม
EP.4 คิดถึงเธอทุกลมหายใจ : ขนมเบื้องญวณ FULL EP
ความประทับใจจาก 'โฮจิมินห์' ประเทศเวียดนาม : FULL EP
ร่วมค้นหา 'ซอกหลืบ ที่ถูกซ่อน' ในเกียวโต
JOURNAL JOURNEY WITH KAM PHAKA
EP.3 สุนทรียะในความขมุกขมอม: FULL EP
EP.2 หลากอารมณ์ในโฮจีมินห์ จากธรรมชาติ ถึงพื้นที่ศิลปะ: FULL EP
Muscat เมืองหลวง ที่ได้ใจ
EP.1 เลียบถนนโฮจีมินห์สนุก กับความอึกทึกของเมือง  : FULL EP
เเขก คำผกา พาแอ่ว 3 กาดในเชียงใหม่
'Gyeongju เมืองแห่งพิพิธภัณฑ์ไร้กำแพง
FULL EP. ร่องเรือลัดเลาะ 'เมืองโขง'
FULL EP. 'ด่านวัดใจ พิชิตน้ำตกตาดขมึด'
บันทึกหน้าแรก ไปตาม 'นัด' ที่ฝรั่งเศส: FULL EP
จุดเริ่มต้นแรกของลาวเหนือ 'วังเวียง': FULL EP
'เกียวโต' เมืองที่มีสิ่งน่าค้นหาไม่รู้จบ
'โอฮาระ' ครัวเกียวโต แหล่งปลูกพืชผักชั้นดี
ถั่วเน่า
Feb 14, 2015 11:30

JOURNAL JOURNEY WITH KAM PHAKA ประจำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558


รายการ JOURNAL JOURNEY สัปดาห์นี้ แขก คำผกา จะพาท่านผู้ชมมารู้จักวัตถุดิบที่สำคัญ ในการทำอาหารเหนือที่เรียกว่า ”ถั่วเน่า” ถั่วเน่า ห่อใบตองเล็กๆ ที่ร้อยด้วยตอกไม้ไผ่เป็นพวง  หลายคนสงสัยว่า “ถั่วเน่า”คืออะไร? นำไปทำเมนูอะไรได้บ้าง? และการทำ ถั่วเน่า มีวิธีการทำแบบดั้งเดิมอย่างไร? 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
185Article
76559Video
0Blog