CPF ขยายธุรกิจให้บริการอาหารครบวงจร สู่โรงพยาบาล ตั้งเป้าขยายสาขาให้ครบ 8 แห่งในปีนี้
นายอมร อำไพรุ่งเรือง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ในปีนี้จะเดินหน้าขยายธุรกิจบริการด้านอาหาร "ซีพี ฟู้ดเวิลด์" ในโรงพยาบาล ล่าสุดเปิดให้บริการในโรงพยาบาลบีเอ็นเอช (BNH) เป็นโรงพยาบาลแห่งที่ 3 ที่ซีพีเอฟเข้าไปดำเนินการ หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากคณะแพทย์ พยาบาล ผู้ที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาล จากการให้บริการในโรงพยาบาลพระราม 9 และ โรงพยาบาลเอกชล 1 โดยมีจุดเด่นที่อาหารมีคุณภาพสูง ปลอดภัย เหมาะสมกับผู้ป่วย และความต้องการให้บริการลูกค้าในระดับที่เทียบเท่าการบริการในโรงแรมระดับ 5 ดาว รวมถึง บริษัทฯ ยังมีการรับประกันคุณภาพและมาตรฐานของอาหารและการให้บริการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าของโรงพยาบาล และทั้งปี ตั้งเป้าเพิ่มการบริการในโรงพยาบาลให้ครบ 8 แห่ง
ซีพี ฟู้ดเวิลด์ จะมีทีมโภชนากรทำงานร่วมกับทีมแพทย์ของโรงพยาบาล มีเมนูและการปรุงอาหารถูกต้องและเหมาะสมกับอาการของผู้ป่วยแต่ละราย ขณะที่ยังคงรสชาติและหน้าตาอาหารที่น่ารับประทาน และมีทีมงานให้บริการและอำนวยความสะดวกในการรับออเดอร์และบริการเสิร์ฟอาหารถึงห้องผู้ป่วย รวมทั้งยังมีทีมงานตรวจสอบคุณภาพ ทุกขั้นตอน และยังมีการบริการอาหารให้แพทย์และพยาบาล ญาติผู้ป่วย โรงอาหารสำหรับพนักงาน ตลอดจนโรงอาหารกลางของโรงพยาบาลอีกด้วย
ด้านเมนูอาหาร สำหรับผู้ป่วยใน มีให้เลือกกว่า 20 รายการ โดยแบ่งเป็นอาหารเช้า 2 เซ็ต อาหารกลางวัน 2 เซ็ต และ อาหารเย็น 2 เซ็ต นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารเฉพาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นชาวต่างชาติ เป็นอาหารตะวันตก อาหารญี่ปุ่น และอาหารฮาลาล และอาหารสำหรับญาติผู้ป่วย กว่า 100 เมนู
ซีพี ฟู้ดเวิลด์ ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านอาหารแบบครบวงจร (Food Service Provider) ครอบคลุมธุรกิจศูนย์อาหาร (Premium Food Court) ธุรกิจจัดเตรียมและเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มนอกสถานที่ (Catering) และ ธุรกิจให้บริการอาหารกล่องในรูปแบบ Meal Box และ Snack Box
Source
- https://www.youtube.com/watch?v=7QRIyTfGToc&hd=1
- https://www.youtube.com/watch?v=RHmSe8sxzbQ&hd=1
- ประชาชาติธุรกิจ