เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอเนื้อหาที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อใช้วิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไป แสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
'ยูนิลีเวอร์' ออกมาประกาศว่าจะทำให้บรรจุภัณฑ์พลาสติกทุกชิ้นของบริษัท สามารถนำมากลับมาใช้ซ้ำใหม่ได้ภายในปี 2025
ยูนิลีเวอร์ บริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคและบริโภคชั้นนำของโลก ออกมาประกาศว่า ภายในปี 2025 ทางยูนิลีเวอร์มีเป้าหมายที่จะทำให้บรรจุภัณฑ์พลาสติกทุกชิ้นของบริษัทสามารถนำมากลับมาใช้ซ้ำใหม่ได้ เพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้บริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคและบริโภคทั่วโลก หันมาให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจหมุนเวียนกันมากขึ้น
ยูนิลีเวอร์ ได้อ้างอิงข้อมูลจากองค์กรสิ่งแวดล้อม The Ellen MacArthur Foundation โดยชี้ว่าปัจจุบันมีขยะพลาสติกทั่วโลกถึง 40% ที่ถูกนำไปทิ้งรอการกำจัดโดยเปล่าประโยชน์ และ 1 ใน 3 ของขยะประเภทดังกล่าวก็กำลังส่งผลกระทบสิ่งแวดล้อมอย่างมาก ในขณะเดียวกัน กลับมีพลาสติกเพียง 14% เท่านั้น ที่ถูกนำกลับมาใช้ซ้ำ
ก่อนหน้านี้ยูนิลีเวอร์ได้ให้สัญญาว่า ทางบริษัทกำลังเตรียมที่จะลดการใช้ส่วนประกอบของบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ซ้ำไม่ได้ให้น้อยลง 1 ใน 3 และจะเพิ่มการใช้พลาสติกรีไซเคิลในการผลิตบรรจุภัณฑ์ให้ได้อย่างน้อย 25% ภายในปี 2025