ไม่พบผลการค้นหา
CLIP In Her View : จากชัยภูมิ-บอส-ถึงยู่ยี่ 3 คดีที่สังคมถามถึงความยุติธรรม
ชีวิตส่วนตัว 3 แอดมิน 'น้องง' เมื่อไหร่แต่งงาน
3แสนชื่อต้าน พ.ร.บ.คอมฯ ไม่สูญเปล่า ไม่ว่า กม.จะผ่านหรือไม่
จาก 'มีนา โชติคำ' สู่ ความเห็นวินมอเตอร์ไซค์ตัวจริง
อดข้าวดอกนะเจ้าชีวาวาย ไม่ตายดอกถ้าอด ปชต.?
ช่างกล้าเกิดนะ เห็บสยาม
FULL EP. จากชัยภูมิ-บอส-ถึงยู่ยี่ 3 คดีที่สังคมถามถึงความยุติธรรม
168 สนช.มีอำนาจกว่า3แสนเสียง - อวสานนักเขียน
การศึกษามีความเสี่ยงผู้ลงทุนโปรดระมัดระวัง
แก้ปัญหาข้าวราคาถูกแล้วค้นวิธีสร้างราคาน้ำปลาแพง
ที่มาเพจ 'น้องง'ความโด่งดังแม้ในยุคเผด็จการเฟซบุค
ก้าวใหม่นโยบายไทยต่อยาเสพติด
The MATTER สื่อเล็กในโลกออนไลน์ที่ทำให้สื่อใหญ่ต้องทบทวน
สง่างามอย่าง 'ไผ่ ดาวดิน'
โลกไปไหนๆ มหาลัยไทยยังบ้าเครื่องแบบ
อย่าให้ความเกลียดชังยึดครองสังคมและความยุติธรรม
ปลดล็อกคราฟต์เบียร์เพิ่มทางเลือกของรสชาติ
กระแสท้องถิ่นกับประวัติครูบาศรีวิชัย
ทำไมบางคนเป็นต่างด้าวบางคนเป็น Expat
เมืองทำให้เรา จน อ้วน โสด
จาก 'สวาย' ขึ้นเป็น 'โอเมก้า 3'
Jul 17, 2017 13:09

เสนอเปลี่ยนชื่อ “ปลาสวาย” เป็น”โอเมก้า 3” เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการตลาด  ทำได้จริงหรือไม่? ถ้ารสชาติยังเหมือนเดิม

ปลาสวายไม่ได้รับความนิยมมากนัก เพราะมักอาศัยอยู่ในน้ำขุ่น ดูไม่สะอาด นำมาทำอาหารแล้วมีกลิ่นคาวแรง และราคาก็ไม่สูง คนซื้อก็ยิ่งมองเป็นปลาไม่อร่อย

ประมงจังหวัดสกลนครจึงแก้ปัญหาด้วยการนำจุดเด่นของเนื้อปลาสวายที่มีโอเมก้า 3 สูงกว่าปลาทะเลน้ำลึก มาเป็นจุดขาย เพิ่มมูลค่าทางการการตลาด ผลักดันให้เปลี่ยนชื่อ “สวาย” เป็น “โอเมก้า 3” 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
185Article
76559Video
0Blog