ถ้าพูดถึงสถานที่จิบชา แบบไม่ใช่บูทขายชานมตามห้างร้านทั่วไป เราอาจจะนึกถึง 'ร้านน้ำชา' หรือ 'โรงน้ำชา' ที่น่าจะดูแอนทีกหรือวินเทจไปเลย ไม่เหมาะจะมานั่งแฮงก์เอาต์ ชิค ๆ คูล ๆ เท่าไร
แต่ที่ TE Time and Space ในซอยทองหล่อ 25 ต้องการเป็นมากกว่าร้านน้ำชาทั่วไป โดยเกิดจากคอนเซปต์ที่ว่าการดื่มชาจะทำให้เกิดประสบการณ์พิเศษ เป็นเหมือนห้วงเวลาเฉพาะ ณ ตอนนั้น ในพื้นที่นั้น เท่านั้น ซึ่งทำให้ร้านนี้ดูอบอุ่นและผ่อนคลาย ไม่ต่างกับการไปนั่งเล่นบ้านเพื่อนเลย
TE Time and Space เป็นโปรเจกต์ต่อยอดจากการขายชาแบบไม่มีหน้าร้านของแบรนด์ TE บนความสำเร็จที่คุณปลา - นันธิดา รัตนกุล ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ ยืนระยะธุรกิจในตลาดที่ไม่ค่อย mass แบบนี้มาได้ถึงเกือบ 5 ปีด้วยกัน
จากการมีหน้าร้าน ทำให้คุณปลาต้องคิดเมนูมาให้ลูกค้ากินคู่กับชาได้อย่างออกรส โดยเริ่มจากเบเกอรีก่อน ซึ่งก็ต้องใช้สกิลการ pairing ไม่ต่างจาก 'ซอมเมอลิเยร์' ที่ pairing ไวน์กับมื้ออาหารเลย
นอกเหนือจากข้าวหมูอบและสะโพกไก่อบเสิร์ฟกับเส้นลิงกวินนีแล้ว เมนูที่รายการเราพามาชิมยังมีสโคน 3 รส คือ Cranberry, Butter และ Bacon & Cheddar Scones เสิร์ฟกับแยมสตรอว์เบอร์รี ส่วนของหวานอีกเมนูเป็นชีสเค้กไข่เค็ม ที่หวาน ๆ เค็ม ๆ มัน ๆ กลมกล่อมแปลกลิ้นดี
สำหรับเมนูกึ่งเครื่องดื่มกึ่งของหวานสุดพิเศษที่เสิร์ฟวันนี้ คือ ชา Float โดยใช้ชาเบลนด์ของทางร้าน เป็นชาข้าวเหนียวดำผสมชาเขียว ผสมน้ำผึ้ง แล้วท็อปด้วยไอศกรีมที่มีส่วนผสมของมะพร้าว อัญชัน และใบเตย
ถึงจะต้องใช้วัตถุดิบหลากหลายแบบนี้ แต่คุณปลาก็ไม่ได้กังวลเรื่องการสต็อกวัตถุดิบที่เกินจากความเป็นร้านชาไปมากเท่าไรนัก เพราะตัวเธอจะพยายามจำกัดเมนูให้พอควบคุมได้ โดยที่ลูกค้าต้องมีตัวเลือกให้ได้มากที่สุด และสุดท้ายแล้ว TE Time and Space ก็ไม่ได้จะแข่งขันกับร้านอาหารเต็มรูปแบบ และยังจะจำกัดความตัวเองเป็น 'โรงน้ำชา' ยุคใหม่อยู่นั่นเอง
TE Time and Space ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 25 เปิดทำการทุกวันยกเว้นวันจันทร์และอังคาร 10 โมง ถึง 1 ทุ่ม ส่วนถ้าใครอยากลองชิมเมนูเครื่องดื่มแต่ไม่สามารถแวะไปถึงร้านได้ ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่บูทกลางห้างสยามดิสคัฟเวอรี ชั้น 4 เปิดทำการทุกวัน 10 โมง ถึง 4 ทุ่ม
ติดตามได้ทางเว็บไซต์ thetepot.com นอกจากนี้ยังมีอินสตาแกรมและ Line@ ชื่อเดียวกัน @thetepot