ไม่พบผลการค้นหา
’ประเสริฐ’ เชื่อ ‘เพื่อไทยแลนด์สไลด์’ เกิดแน่ได้ส.ส.เกินครึ่งสภาฯ สู้ได้ทุกกติกา ชี้ 'ประยุทธ์' โดนร้องศาล รธน.ชี้สถานะนายกฯ อยู่ยาว 8 ปีแน่

วันที่ 3 ส.ค. 2565 ประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กรณีการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พรรคฝ่ายค้านมีการหารือกันบ้าง แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะดำเนินการอย่างไร ซึ่งหากจะยื่นศาลรัฐธรรมนูญจะขอดูสถานการณ์วันที่ 24 ส.ค. 2565 ก่อน ทั้งนี้เชื่อว่าจะมีคนยื่นศาลรัฐธรรมนูญอย่างแน่นอน 

นอกจากนี้ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ไม่ว่าสูตรเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร พรรคเพื่อไทยก็พร้อมสู้ การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นครั้งหน้า และประชาชนจะเลือกอนาคตของตนเอง ทั้งนี้ตลอดเวลาภายใต้การบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ ประชาชนถูกลิดรอนสิทธิและอยู่อย่างลำบากมานานเกือบ 10 ปี ต้องทนทุกข์อยู่กับรัฐบาลที่ประชาชนไม่ได้เลือก 

ประเสริฐ กล่าวด้วยว่า จากการทำหน้าที่และการดูแลพี่น้องประชาชนพรรคเพื่อไทยจะได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน ด้วยผลงานและความตั้งใจจริง จะส่งผลให้ประชาชนเชื่อมั่นในตัวแทนของพรรค พร้อมทั้งจะสั่งสอนและลงโทษนักการเมืองที่ไม่จริงใจกับประชาชน ที่ใช้อำนาจโดยไม่สนใจแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน 

“ทั้งนี้ด้วยนโยบายของพรรคตลอดจนการทำงานของส.ส.เพื่อไทยที่ดูแลพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ตลอดมาจะ สามารถสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ได้ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคเพื่อไทยพร้อมสู้ทั้ง 400 เขตและคาดว่าจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนด้วยนโยบายที่ชัดเจน เลือกผู้สมัครของพรรคได้ส.ส.เกิน 250 คน มั่นใจว่าเพื่อไทยแลนด์สไลด์เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน ” ประเสริฐกล่าว