สตาร์บัคส์ เล็งขายกาแฟสกัดเย็นสิ้นเดือนนี้ โดยใช้เมล็ดพันธุ์กาแฟชั้นดี ซึ่งแช่เย็นกว่า 20 ชั่วโมง ภายใต้คอนเซปท์รสชาติละมุนและหรูหรา
ภายในสิ้นเดือนนี้ สตาร์บัคส์จะวางจำหน่ายกาแฟสกัดเย็นใน 2 พัน 8 ร้อยสาขาในสหรัฐฯ และแคนาดา
กาแฟสกัดเย็น คือ การใช้น้ำเย็นมาหมักกาแฟ เหมือนระบบการหมักไวน์หรือเบียร์ ตามกำหนดเวลาประมาณ 10-20 ชั่วโมง แล้วนำมาสกัดให้เป็นน้ำกาแฟ แตกต่างจากกาแฟทั่วไปที่ใช้น้ำร้อนเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น คอกาแฟเชื่อว่ากาแฟแบบนี้จะให้รสชาติละมุนกว่า
สตาร์บัคส์ให้คำนิยามกาแฟสกัดเย็นของเขาว่า ละมุนและหรูหรา เพราะใช้กาแฟพันธุ์ดีจากละตินอเมริกาและแอฟริกาซึ่งใช้เวลาแช่กว่า 20 ชั่วโมง