ร้านอาหารในนครนิวยอร์กเปิดตัวเมนูใหม่ ดึงดูดลูกค้าที่ชอบความแปลกใหม่โดยเฉพาะ นั่นก็คือ 'ปีกไก่' ที่ถูกนำไปคลุกกับทองคำแท้
ร้านอาหาร 'ดิ เอนส์เวิร์ธ' (The Ainsworth) ในย่านแมตฮัตตัน ของนครนิวยอร์ก เปิดตัว 'ปีกไก่เคลือบทองคำ 24 กะรัต' เมนูแปลกใหม่ดึงดูดใจลูกค้า โดยเจ้าของร้านกล่าวว่า สีทองเป็นสีที่โดดเด่นมากในอินสตาแกรม และกำลังเป็นเทรนด์ในตอนนี้ การทำอาหารเมนูง่าย ๆ ให้เป็นสีทองโดดเด่นจึงถือเป็นการเพิ่มมูลค่าได้ทางหนึ่ง
นอกเหนือจากภายนอกที่ดูหรูหรา แตกต่างจากปีกไก่ทั่วไปแล้ว การปรุงให้สุกกลับไม่ได้ยุ่งยาก หรือแตกต่างจากการทอดปีกไก่ทั่วไปเท่าไรนัก และเมื่อทำทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว การคลุกทองคำถึงเป็นขั้นตอนสุดท้าย ก่อนนำเสิร์ฟ
เมนู 'ปีกไก่ทองคำ' ตั้งราคาขายอยู่ที่ 45 ดอลลาร์ หรือ 1,400 บาท สำหรับปีกไก่ 10 ชิ้น และ 90 ดอลลาร์ หรือเกือบ 2,900 บาท สำหรับปีกไก่ 20 ชิ้น นอกจากนี้ ลูกค้าที่ต้องการรับประทานแบบหรูหรายิ่งขึ้น สามารถเลือกแพ็กเกจ 1,000 ดอลลาร์ หรือ 32,000 บาท จะได้รับปีกไก่ 50 ชิ้น และแชมเปญ 'อาร์มันด์ เดอ บริยัค' (Armand de Brignac) ที่มีแรปเปอร์ดังอย่าง เจย์-ซี เป็นเจ้าของด้วย
ดิ เอนส์เวิร์ธ มี 2 สาขา ในย่านเชลซี และอีสต์วิลเลจ