ไม่พบผลการค้นหา
Executive Talk : พาชม 'สิงห์ พาร์ค' สวรรค์ของนักเดินทาง
สิงห์ เอสเตท ทุ่มหมื่นล้าน เทคโอเวอร์อสังหาฯ เพิ่ม
ทิศทาง 'เบนซ์ เอ็นเค' ใต้การนำ Gen 2
สิงห์ เอสเตท เปิดตัว 'ดิ เอส อโศก'
สิงห์ ตั้งเป้า 5 ปี ติด TOP 3 ตลาดสแนก
สิงห์ คอร์ปอเรชั่น รุกธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมครั้งแรก
'ซีทรู' รุกตลาดนิตยสารออนไลน์
'เจาะสินเชื่อเพื่อธุรกิจอพาร์ทเม้นท์กับ เกียรตินาคิน'
อมรินทร์ ดึง 3 พันธมิตร ลุยทีวีดิจิตอล
สิงห์ เอสเตท ลงทุน 1 แสนล้าน ภายใน 5 ปี
แฮปปี้ จับมือ เฟซบุ๊ก เพิ่มยอดผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในไทย
แม็คโครเตรียมเจรจาสิงห์ หลังขายเบียร์ลีโอต่ำกว่าทุน
เบเยอร์ โชว์นวัตกรรม Shield Art Effects เจาะกลุ่ม DIY
เป๊ปซี่ชวนคุยผ่าน 'เป๊ปซี่โมจิ'
พบกับ Bounce อาณาจักรแทมโบลีนที่ ดิ เอ็ม คอวเทียร์ ก.ย.นี้
ตลาดยิ่งเจริญ แต่งตัวเข้ากอง REIT
2 ค่ายมือถือ นำร่องคิดค่าโทรเป็นวินาที
เปิดตัว เดอะ เรสซิเดนท์ @ แมนดาริน โอเรียนเต็ล
ยูกิ ขนมข้าวอบกรอบสไตล์ญี่ปุ่น
ทุ่ม 290 ล้าน ผุด 'ทรูสเฟียร์' โค-เวิร์คกิ้ง สเปซ ไฮเอนด์
สิงห์ คอร์ปอเรชั่น รุกธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมครั้งแรก
Sep 25, 2016 06:15

สิงห์ คอร์ปอเรชั่น ทุ่ม 4,800 ล้านบาท สร้างนิคมอุตสาหกรรมอาหารแห่งแรกของไทยและอาเซียน  คาดก่อสร้างแล้วเสร็จปี 2564 หวังเป็น One Stop Service เพิ่มมูลค่าสินค้าเอสเอ็มอีอาหารกลุ่มฟังก์ชั่นนัล  

บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด ร่วมกับสถาบันอาหารกระทรวงอุตสาหกรรม ,เอสเอ็มอีแบงก์ และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. ลงนามความร่วมมือพัฒนาโครงการ เวิลด์ ฟูด วัลเลย์ ไทยแลนด์ โดยบริษัทบุญรอด จะสร้างเป็นนิคมอุตสาหกรรมอาหาร บนที่ดินของบุญรอด รวม 2,000 ไร่ ที่อำเภอชัยโย จังหวัดอ่างทอง ให้เป็น  "เมืองนวัตกรรมอาหารครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน" ภายในพื้นที่แบ่งเป็น 3 โซน มีทั้งส่วนของโรงงาน บริการจากภาครัฐ โดยจะพัฒนาให้เป็นบริการจุดเดียวเบ็ดเสร็จ หรือ One Stop เซอร์วิส  โดยพื้นที่ดังกล่าวอยู่ห่างจากแม่น้ำเจ้าพระยาเพียง 1 กิโลเมตรและเป็นอำเภอเดียวที่ไม่ถูกน้ำท่วมในปี 2554 จึงมั่นใจว่า  จะมีผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารเข้ามาจับจองพื้นที่ โดยเฉพาะธุรกิจอาหารกลุ่ม ฟังชั่นนัล เช่น อาหารพร้อมรับประทานสำหรับผู้สูงอายุ  เป็นต้น คาดก่อสร้างแล้วเสร็จใน 3-5 ปี 

สถาบันอาหารเปิดเผยข้อมูลระบุว่าปัจจุบันอุตสาหกรรมอาหารมีสัดส่วนต่อจีดีพีร้อยละ 10 เป็นผู้ส่งออกอาหารอันดับที่ 14 ของโลก   ขณะที่ สสว.รายงานว่าปัจจุบันประเทศไทยมีเอสเอ็มอีกว่า 2.9 ล้านราย สร้างมูลค่าเพิ่มให้เศรษฐกิจสัดส่วนร้อยละ 40

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog